Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh doanh

Những phụ nữ năng động phát triển kinh tế 13/01/2020

Thời gian qua, nhiều hội viên phụ nữ huyện Cư M’gar đã năng động, chủ động tìm tòi những hướng đi mới trong phát triển sản xuất, kinh doanh. Từ đó, nhiều chị đã vươn lên trở thành điển hình làm kinh tế giỏi ở địa phương.

Người phụ nữ dân tộc Êđê làm kinh tế giỏi ở xã Dang Kang, huyện Krông Bông 05/12/2019

Những năm qua, phong trào phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững ở huyện Krông Bông có chuyển biến tích cực. Từ đó xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ làm kinh tế giỏi, cho thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng, góp phần tích cực vào công tác xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Trong đó, chị H’Len Byă, Buôn Cư Păm, xã Dang Kang, huyện Krông Bông là một trong những điển hình.

Kinh nghiệm vận động hội viên phụ nữ tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo ở tỉnh Đắk Lắk 25/11/2019

(Mặt trận) - Những năm gần đây, các cấp Hội phụ nữ tỉnh Đắk Lắk đã xây dựng và tập trung thực hiện hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh, nhằm hướng đến tiếp sức mô hình kinh tế do phụ nữ thực hiện, hỗ trợ cho nhóm phụ nữ yếu thế vươn lên làm chủ, phát huy lợi thế và tiềm năng của phụ nữ trong sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện cho phụ nữ đóng góp nhiều hơn cho kinh tế địa phương.

Hiệu quả từ phong trào phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh ở huyện M’Đrắk 20/11/2019

Thời gian qua, xác định việc hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện M’Đrắk đã tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức, tạo bước chuyển mạnh mẽ trong cách nghĩ, cách làm, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh; đồng thời triển khai các hoạt động hỗ trợ hội viên, phụ nữ tiếp cận thị trường, tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm. Các cấp Hội cũng đẩy mạnh triển khai phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình; xây dựng các mô hình giúp phụ nữ thoát nghèo bền vững; phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới…

Người phụ nữ năng động vươn lên làm giàu 11/11/2019

Năm 1996, chị Nguyễn Thị Nga từ quê hương Hà Nam theo chồng vào thôn 1, xã Cư Prao (huyện M’Đrắk). Đến năm 2008 thì vợ chồng chị chuyển về thôn 8 (xã Cư Prao) lập nghiệp cho đến nay.

Niềm tin từ những câu chuyện khởi nghiệp 29/10/2019

Lê Thị Trang (SN 1992) ở phường Tự An (TP. Buôn Ma Thuột) khởi nghiệp với ca cao Tây Nguyên.

Nữ trưởng buôn "Hai giỏi" 29/10/2019

Là một phụ nữ người Kinh sinh sống tại buôn đồng bào dân tộc thiểu số nhưng với sự năng động, nhiệt tình, hết lòng vì công việc chung, chị Nguyễn Thị Thanh Hương đã tạo dựng được niềm tin, tình cảm của người dân và đã được tín nhiệm bầu làm Trưởng buôn Alê A, phường Ea Tam (TP. Buôn Ma Thuột) từ năm 2014.

SACHI: Người phụ nữ thành công với "Vua của các loại hạt" 28/10/2019

Bằng cả lòng đam mê, tâm huyết và kiến thức về Sachi (Sacha Inchi), loài cây được các nhà nghiên cứu trên thế giới ví như “vua của các loại hạt”, chị Nguyễn Thị Phương, CEO Công ty TNHH Sachi Cao Nguyên đã mạnh dạn đầu tư máy móc, trang thiết bị, cho ra đời nhiều loại sản phẩm sạch từ hạt Sachi với mong muốn có thể thay thế nguồn dinh dưỡng từ động vật mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ hàm lượng dưỡng chất cho cơ thể.

Phụ nữ khởi nghiệp trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 28/10/2019

“Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới tại Việt Nam xác định mục tiêu từ năm 2020, tỷ lệ nữ làm chủ doanh nghiệp đạt từ 35% trở lên. Năm 2025, khoảng 20.000 phụ nữ được khởi sự doanh nghiệp. Tuy nhiên, để hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp thành công trong thời kỳ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 còn rất nhiều trăn trở cần phải nghiên cứu và có giải pháp cụ thể”

HAPFA Coffee – Sản phẩm xanh cho cuộc sống lành! 24/10/2019

Công ty TNHH Hapfa chân thành cảm ơn sự tin tưởng và ủng hộ của Quý khách hàng và đối tác trong thời gian qua. Kính chúc Quý khách hàng và Quý đối tác Sức khỏe và Thành công!