Kỹ năng quản lý lãnh đạo

10 nguyên tắc dùng sự công nhận để thúc đẩy nhân viên 21/05/2018

Khi thực hiện đúng cách, sự công nhận sẽ là món ăn nuôi dưỡng tâm hồn của con người. Bằng cách nuôi dưỡng tâm hồn của những người khác, bạn cũng sẽ nuôi dưỡng tâm hồn của chính mình.

Ai cũng thích được tán dương, người quản lý giỏi cần biết cách công nhận thành tích của nhân viên 11/05/2018

Chẳng có điều gì gây thiệt hại nhiều như việc các quản lý khiến nhân viên mất động lực và tinh thần làm việc.

Phương pháp giảm căng thẳng công việc cho nhân viên cấp trung 09/05/2018

Làm sao để tránh được các cuộc giao tiếp căng thẳng trong công việc, đặc biệt là cho các lãnh đạo cấp trung?

Ngăn chặn biến động nhân sự: Bài học từ 3 thương hiệu lớn 07/05/2018

Bằng cách chú ý nguyên nhân nhân viên nghỉ việc và để ý tới những điều họ quan tâm, bộ phận nhân sự có thể giữ được nhân tài và có thể tuyển dụng một cách hợp lý, theo LinkedIn.

7 bí quyết xây dựng nhóm làm việc ăn ý 02/05/2018

Sự thấu hiểu, phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong nhóm sẽ giúp thúc đẩy hiệu suất và chất lượng công việc. Chính vì thế, các nhà quản lý cần chủ động xây dựng, bồi dưỡng teamwork của mình để ngày càng làm việc tốt hơn.

Chi phí không chính thức: yếu tố phân biệt năng lực của nhà quản lý 09/04/2018

Nhà quản lý giỏi trong các doanh nghiệp tư nhân dành khoảng 3,4% doanh thu cho các khoản chi không chính thức, trong khi tỷ lệ này đối với các nhà quản lý yếu kém là khoảng 3,9%.

7 kỹ năng lãnh đạo tạo dấu ấn khác biệt 19/03/2018

Người có kỹ năng lãnh đạo giỏi là người có tầm nhìn xa, có khả năng chiến lược, dự đoán trước được những thay đổi, cơ hội lớn trong tương lai. Lãnh đạo tạo được dấu ấn trong lòng nhân viên có nhiều kỹ năng mà một người bình thường không thể có được. Vậy đó là những kỹ năng gì và những nhà lãnh đạo tài ba đã áp dụng kỹ năng đó như thế nào để đạt được mục tiêu của mình?

Những sai lầm khi lần đầu lập công ty 05/12/2017

Thành lập một công ty là chuyện không dễ dàng. Đó là lý do vì sao nhiều công ty non trẻ phải sớm chịu thất bại trong vòng vài năm đầu.

6 bước để giúp nhà tuyển dụng giảm số lượng nhân viên nghỉ việc 13/11/2017

Bạn có biết điều gì là quan trọng đối với nhân viên hiện tại và tương lai của mình không? Bạn có cố gắng để đáp ứng những điều này? Nếu câu trả lời cho cả hai câu hỏi trên là “có”, chắc hẳn bạn ít gặp rắc rối với tình trạng nghỉ việc của nhân viên. Tuy nhiên, hiện tại vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp đang phải đối đầu với vấn đề nan giải này.

BÍ QUYẾT ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN QUA THIẾT BỊ DI ĐỘNG 06/11/2017

Gần đây, nhiều công ty đã sử dụng các thiết bị di động (điện thoại, máy tính bảng, laptop,…) như là một kênh đào tạo nhân viên, đặc biệt là khi nhân viên luôn phải ở bên ngoài hoặc ở xa công ty. Tuy nhiên, không phải các doanh nghiệp đã hiểu đúng về hình thức đào tạo này.