Cẩm nang tuyển dụng

4 yếu tố nhận diện ứng viên phù hợp với vị trí chăm sóc khách hàng 28/07/2020

Nhân viên chăm sóc khách hàng là một phần không thể thiếu đối với bất kỳ công ty dịch vụ nào. Tuy nhiên, việc tuyển dụng được nhân viên chăm sóc khách hàng phù hợp với công ty không phải là chuyện dễ dàng. Bởi đây là một vị trí tương đối đặc biệt, để hoàn thành tốt công việc cần có sự kết hợp của kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm và cả tính cách của nhân viên. 

Nghịch lý: Các công ty thường thích nhân viên ‘cày cuốc’ chăm chỉ, nhưng khi tuyển dụng lại hay thiên vị người có năng khiếu 19/03/2020

Mặc dù khoa học nói rằng chúng ta thường yêu cầu những giá trị của động lực và nỗ lực, nhưng dường như chúng ta lại có xu hướng thích những người có năng khiếu.

Bùng nổ số lượng sales: Những lầm tưởng và cạm bẫy nào chờ đợi doanh nghiệp? 29/05/2018

Mở rộng đội sales để tăng doanh số và tăng quy mô công ty là điều ắt hẳn chủ doanh nghiệp nào cũng nghĩ tới. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng phù hợp để mở rộng đội sales ngay lập tức.

Xác định mức lương khởi điểm cho vị trí mới tuyển: Bao nhiêu thì phù hợp? 02/05/2018

Việc quyết định mức lương khởi điểm của một vị trí mới tuyển dụng đôi khi còn khó hơn việc bạn định giá cho sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty, đặc biệt nếu vị trí bạn muốn tuyển là một chức danh hoàn toàn mới với doanh nghiệp. Điều cần quan trọng là mức trả có tương xứng và phù hợp.

3 lý do doanh nghiệp nên tuyển ứng viên đã từng trải qua thất bại 18/04/2018

Bạn cần tìm hiểu sâu hơn để xem ứng cử viên có thể xử lý và học hỏi từ thất bại tại công ty của bạn hay không.

Những khó khăn bạn phải đối mặt khi tuyển dụng 16/04/2018

Chỉ các nhà tuyển dụng mới hiểu được rằng, việc săn đón nhân tài luôn khiến họ đau đầu vì không đạt được chỉ tiêu nhân sự đã đề ra. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nhận diện được những khó khăn và cách khắc phục nó trong quá trình tuyển dụng.

Đâu là “đường tắt” cho quy trình tuyển dụng? 13/04/2018

Ở khá nhiều công ty, đặc biệt là các công ty lớn, quy trình tuyển dụng thường khá chặt chẽ và trải qua nhiều công đoạn tính từ khi bắt đầu sàng lọc hồ sơ cho đến khi có kết quả lựa chọn ra được ứng viên phù hợp. Trên thực tế, những công đoạn này đôi khi đòi hỏi khá nhiều thời gian mà không phải tình huống nào hoặc ứng viên nào cũng chấp nhận.

5 lời khuyên khi xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng 04/04/2018

Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng là điều bắt buộc trong chiến lược của một công ty vì nó sẽ giúp doanh nghiệp tuyển được ứng viên giỏi, giảm chi phí tuyển dụng và chi phí tiếp thị, cũng như cải thiện năng suất.

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên hiệu quả nhất nhà tuyển dụng nên biết 02/04/2018

Bạn có biết để tăng cơ hội tiếp cận được những ứng viên sáng giá cho vị trí bạn đang tuyển dụng thì việc nắm vững kiến thức sàng lọc hồ sơ ứng viên hiệu quả nhất vô cùng quan trọng. Với những bí quyết được chia sẻ dưới đây, bạn sẽ sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng, đơn giản và rất hiệu quả đấy.

4 quy tắc và cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn 21/03/2018

Trong xã hội vẫn luôn tồn tại 2 quá trình cơ bản là tuyển dụng và xin việc. Nhiều người có quan niệm rằng nhu cầu xin việc mới cao, trái lại, nhu cầu tuyển dụng thì rất hiếm. Nhưng thực tế không phải vậy, các doanh nghiệp, công ty sẽ hiểu rõ điều này hơn ai khác, nhu cầu nhân sự lúc nào cũng là nhu cầu bất tận. Và để có thể thu hút nhân tài thì điều đầu tiên chính là phải biết cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn. Vậy, có phải nhà tuyển dụng nào cũng nắm rõ thủ thuật này không?