Cẩm nang việc làm

Định hướng để sự nghiệp năm 2022 "nở hoa" 21/02/2022

Chúng ta thường bị cuốn vào các công việc hàng ngày. Vì thế, dù cho đã làm được rất nhiều việc trong năm 2021, nhưng thật khó để nhớ tất cả những thành quả khi nhìn lại. Để rút kinh nghiệm, hãy theo dõi những mục tiêu mà bản thân đặt ra cho năm 2022.

Trả lời sao với câu hỏi về kỹ năng tổ chức? 03/12/2021

Không sếp nào muốn giải quyết mớ hỗn độn của một nhân viên vô tổ chức: quá hạn deadline, các dự án đình trệ, thông tin sai lệch... Họ thà nhận một nhân viên thiếu kinh nghiệm còn hơn. Vậy bạn cần chứng minh được kỹ năng tổ chức, hệ thống hóa công việc ngay trong buổi phỏng vấn.

Nếu bạn vẫn muốn làm việc từ xa sau đại dịch 18/10/2021

Sau nhiều tháng WFH, có thể bạn không muốn quay lại làm văn phòng toàn thời gian. Bạn muốn đề xuất với nhân sự để làm việc linh hoạt, hoặc thậm chí là tiếp tục làm việc tại nhà vô thời hạn nếu được? Trước khi quyết định, bạn nên xem xét những vấn đề của làm việc từ xa trong ''bình thường mới''.

Xem ngay trước khi nhảy việc "mùa dịch" 27/09/2021

Nhảy việc có thể là bước tiến trong sự nghiệp của bạn nhưng cũng đi kèm nhiều rủi ro. Trong mùa dịch COVID-19, cụm từ ''nhảy việc'' còn khiến người ta lo lắng hơn. Vậy làm thế nào để biết thay đổi công việc lúc này có phải quyết định đúng đắn hay không?

Bí quyết ứng tuyển trực tuyến trong thời gian giãn cách xã hội 23/09/2021

Dịch Covid-19 kéo dài khiến nhiều người đã mất việc. Việc thực hiện giãn cách xã hội trên diện rộng khiến phương thức nộp hồ sơ trực tuyến là lựa chọn tối ưu hiện nay.

3 sai lầm khi chọn nghề 'tay trái' khiến bạn lãng phí thời gian và tiền bạc 17/09/2021

Những công việc 'tay trái' dưới đây đã làm tiêu tốn thời gian và hàng nghìn USD của tôi.

Nếu thiếu 7 phẩm chất này, bạn sẽ không thể hợp tác hoặc làm việc với bất kỳ một ai! 06/09/2021

Nếu thiếu 7 phẩm chất này, sẽ không ai muốn làm việc cùng bạn. Vì thế, hãy cố gắng rèn luyện và trau dồi những kỹ năng này, bạn sẽ trở thành một sự bổ sung xuất sắc cho bất kỳ đội nhóm nào.

Kỹ năng cứng và kỹ năng mềm dưới góc độ nhà tuyển dụng 19/08/2021

Sự khác biệt giữa kỹ năng cứng và kỹ năng mềm là gì? Liệu có thật là kỹ năng mềm có thể 'đỡ' được nhiều thiếu sót của kỹ năng cứng hay không?

3 xu hướng có thể tái định hình việc làm sau đại dịch covid-19 16/08/2021

Đại dịch COVID - 19 đã thúc đẩy 3 nhóm xu hướng tiêu dùng và kinh doanh có các tác động lâu dài và tiềm ẩn đối với lực lượng lao động có thể tồn tại sau khi đại dịch rút đi, làm gián đoạn cách thức và vị trí công việc được thực hiện. Đó là sự dịch chuyển sang làm việc từ xa và tương tác ảo; sự gia tăng sử dụng thương mại điện tử và các nền tảng kỹ thuật số; và gia tăng việc triển khai tự động hóa và AI.

Áp dụng phương pháp Pomodoro để làm việc tại nhà hiệu quả 20/07/2021

Khi làm việc tại nhà trong thời kỳ dịch bệnh, một trở ngại mà hầu hết mọi người đều gặp phải là khó duy trì động lực, tạo bầu không khí thúc đẩy và đạt năng suất. Vậy làm thế nào để vượt qua điều này? Một trong những cách được công nhận rộng rãi mà bạn có thể áp dụng là phương pháp Pomodoro hay còn gọi là phương pháp quả cà chua.