Tin tức việc làm

4 sở thích khiến CV của bạn đắt giá hơn 21/08/2019

Dù bạn tin hay không, sở thích và mối quan tâm được trình bày trong lí lịch tìm việc (CV) có thể mang đến những hiểu biết sâu sắc hơn cho nhà tuyển dụng về giá trị mà bạn sẽ đóng góp cho công ty, cũng như mức độ bạn phù hợp với văn hoá tổ chức ra sao.

Tăng cả cơ hội việc làm lẫn sự khắt khe 16/08/2019

Những cam kết về lao động trong các Hiệp định thương mại thế hệ mới (FTA) sẽ có những tác động trực tiếp đến lao động việc làm. Việc làm sẽ tăng nhiều trong các ngành chế biến, tiền lương tăng nhiều hơn trong các doanh nghiệp có xuất khẩu và doanh nghiệp FDI…

Xử trí 13 câu phỏng vấn khó nhằn qua điện thoại (Phần 2) 13/08/2019

Nối tiếp phần 1 của bài viết “Xử trí 13 câu phỏng vấn khó nhằn qua điện thoại”, mời bạn cùng CareerBuilder.vn tham khảo thêm bí quyết để đối mặt với những tình huống thường gặp khi thảo luận cùng nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn.

Xử trí 13 câu phỏng vấn khó nhằn qua điện thoại (Phần 1) 09/08/2019

Hầu hết chúng ta không thích bị bất ngờ, nhất là trong quá trình săn việc. Bởi thành thật mà nói, chuyện tìm và giành được công việc mơ ước đã quá đủ căng thẳng – những tình huống gây bối rối không giúp ích thêm gì.

Tạo điều kiện cho người cao tuổi tham gia làm việc 07/08/2019

Cần sớm nghiên cứu, ban hành các giải pháp để ứng phó với vấn đề già hóa dân số, phát huy vai trò của người cao tuổi theo hướng tạo điều kiện để người cao tuổi còn khả năng lao động được tham gia làm việc.

4 lí do công ty thường để “lương thỏa thuận” khi tuyển dụng 05/08/2019

Có thể bạn đã từng trải qua điều này: bạn tìm thấy một cơ hội việc làm trực tuyến tuyệt vời – phù hợp với niềm đam mê, kỹ năng và chuyên môn của bạn. Càng đọc mô tả công việc, bạn càng phấn khích cho đến khi kéo xuống và thấy thông tin “Mức lương thỏa thuận/thương lượng” hoặc “Mức lương phụ thuộc vào kinh nghiệm”. 

Việc làm bền vững tạo cơ hội kinh doanh bền vững 01/08/2019

Đó là nhận xét của đại diện Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại hội thảo đánh giá giữa kỳ chương trình Hợp tác quốc gia Việt Nam - ILO về việc làm bền vững 2017-2021, diễn ra sáng 30-7 ở TP HCM.

Nền kinh tế dựa trên nền tảng công nghệ đang làm thay đổi mối quan hệ việc làm 30/07/2019

Từ trí tuệ nhân tạo và robot đến nền kinh tế dựa trên nền tảng công nghệ có tác động không nhỏ đến mối quan hệ việc làm, trong đó nền kinh tế dựa trên nền tảng công nghệ đang làm thay đổi rất lớn tới mối quan hệ việc làm. Các nước thành viên ASEAN không nằm trong ngoại lệ đó.

10 lỗi cơ bản mà 90% ứng viên thường mắc phải, bạn đã biết? 26/07/2019

Dưới áp lực cạnh tranh cao của thị trường lao động, rất nhiều ứng viên thường mắc phải một số sai lầm có thể gọi là khá “kinh điển”. Nếu không muốn cứ phải nuối tiếc khi nhìn lại những điều lẽ ra có thể tránh trong quá trình tìm việc, hãy tìm hiểu về 10 sai lầm ứng viên tìm việc thường mắc phải và học cách hoá giải nó ngay với CareerBuilder.vn.

Kỹ năng đặt câu hỏi: 7 cách để trở nên giỏi hơn 23/07/2019

Thiếu kỹ năng đặt câu hỏi đồng nghĩa với việc bạn sẽ không đưa ra những câu hỏi chính xác. Khi đó bạn có thể không nhận được câu trả lời mà bạn cần nghe hoặc nhận được thông tin sai hoàn toàn. Điều này khiến bạn phải đặt ra nhiều câu hỏi hơn, tốn nhiều thời gian hơn để có được phản hồi mong muốn, dẫn đến năng suất làm việc kém hiệu quả.