Tin tức việc làm

3 sai lầm khi chọn nghề 'tay trái' khiến bạn lãng phí thời gian và tiền bạc 17/09/2021

Những công việc 'tay trái' dưới đây đã làm tiêu tốn thời gian và hàng nghìn USD của tôi.

Bức tranh lao động, việc làm ở Việt Nam thời Covid-19 13/09/2021

Thất nghiệp vừa là vấn đề kinh tế, vừa là vấn đề xã hội, được các nhà kinh tế và các nhà lập chính sách hết sức quan tâm. Trong thời kỳ đại dịch Covid-19, thị trường lao động, việc làm ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung lại càng chịu nhiều tác động lớn.

Nếu thiếu 7 phẩm chất này, bạn sẽ không thể hợp tác hoặc làm việc với bất kỳ một ai! 06/09/2021

Nếu thiếu 7 phẩm chất này, sẽ không ai muốn làm việc cùng bạn. Vì thế, hãy cố gắng rèn luyện và trau dồi những kỹ năng này, bạn sẽ trở thành một sự bổ sung xuất sắc cho bất kỳ đội nhóm nào.

3 quyền lợi của người lao động liên quan đến việc thực hiện phương án "3 tại chỗ" 30/08/2021

Theo hướng dẫn tại Quyết định 3089/QĐ-TLĐ thì người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp có đóng kinh phí Công đoàn, thực hiện “3 tại chỗ” để sản xuất được hỗ trợ một lần 1 triệu đồng tiền ăn.

Tạo 'cần câu' giúp người lao động có việc sau khi hồi hương từ vùng dịch 24/08/2021

Dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến nhiều lao động phải bỏ phố về quê. Trước tình trạng 'dư người, thiếu việc', làm sao để giải quyết việc làm cho lao động ổn định cuộc sống đang là vấn đề cấp thiết được các ngành chức năng tại nhiều địa phương đặc biệt quan tâm.

Kỹ năng cứng và kỹ năng mềm dưới góc độ nhà tuyển dụng 19/08/2021

Sự khác biệt giữa kỹ năng cứng và kỹ năng mềm là gì? Liệu có thật là kỹ năng mềm có thể 'đỡ' được nhiều thiếu sót của kỹ năng cứng hay không?

3 xu hướng có thể tái định hình việc làm sau đại dịch covid-19 16/08/2021

Đại dịch COVID - 19 đã thúc đẩy 3 nhóm xu hướng tiêu dùng và kinh doanh có các tác động lâu dài và tiềm ẩn đối với lực lượng lao động có thể tồn tại sau khi đại dịch rút đi, làm gián đoạn cách thức và vị trí công việc được thực hiện. Đó là sự dịch chuyển sang làm việc từ xa và tương tác ảo; sự gia tăng sử dụng thương mại điện tử và các nền tảng kỹ thuật số; và gia tăng việc triển khai tự động hóa và AI.

10 lợi ích khi làm việc tại nhà trong thời gian giãn cách xã hội 09/08/2021

Làm việc từ xa mang lại nhiều lợi ích cho người lao động. Dưới đây là những lợi ích của làm việc tại nhà được Flexjobs công bố.

Động viên, hỗ trợ người lao động yên tâm 'ai ở đâu ở đấy' 02/08/2021

Ngày 1/8, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ra văn bản số 2422/TLĐ yêu cầu các liên đoàn lao động tỉnh, thành phố, công đoàn ngành Trung ương, công đoàn tổng công ty trực thuộc triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Tư vấn, giới thiệu việc làm, giải quyết chính sách bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 21/07/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) đẩy mạnh hình thức giao dịch trực tuyến kể từ ngày 19-7,nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động và doanh nghiệp khi tỉnh Đắk Lắk thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.