Tin tức việc làm

Du xuân trong sự nghiệp cùng CV đầy mới mẻ năm 2020 17/01/2020

Mùa xuân luôn là thời khắc đẹp trong năm để hướng đến những niềm mong ước mới, những điều may mắn và gửi gắm những hy vọng về sự thành công trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là về sự nghiệp. Nếu bản thân bạn luôn muốn có được một diện mạo thật mới mẻ để đón chào năm mới, CV của bạn cũng sẽ cần điều tương tự để mở đầu cho một sự nghiệp nở hoa. Cùng CareerBuilder.vn khám phá những điều bạn cần làm nhất với CV của mình trong năm 2020 nhé.

Nhảy việc đầu năm: Cơ hội và rủi ro 13/01/2020

Bạn muốn thay đổi công việc, muốn tìm một môi trường làm việc mới tốt hơn, thoải mái hơn và quan trọng hơn cả là bạn có cơ hội tiến thân. Nhưng bạn do dự có nên nhảy việc vào thời điểm đầu năm, khi mà rất nhiều người cũng đang muốn săn cho mình một công việc mới. Liệu cơ hội hay rủi rõ sẽ đến với bạn nếu quyết định nhảy việc vào thời điểm này.

CV dài bao nhiêu là vừa đủ? 10/01/2020

Lý lịch tìm việc (tức Resume hoặc CV) dài hay ngắn có phải là vấn đề hay không? Câu trả lời là có. Độ dài của lý lịch luôn được xem là yếu tố quan trọng trong việc xác định bạn có tìm được việc hay không. Hãy cân nhắc tình huống chuyên viên nhân sự đang có trước mặt 100 hồ sơ ứng viên cần sàng lọc trong ngày nên nhiều khả năng là họ sẽ bị mất tập trung.

Biểu hiện, nghề nghiệp phù hợp với 9 loại trí thông minh và những nhân vật nổi tiếng điển hình, ai cũng nên tìm hiểu ngay! 08/01/2020

Bạn đang sở hữu loại trí thông minh nào, thích hợp với nghề nghiệp gì và có sở hữu cùng thế mạnh với những người nổi tiếng hàng đầu thế giới hiện nay không, câu trả lời sẽ có ngay sau đây!

Số người có việc làm tăng, cơ cấu lao động chuyển dịch theo hướng tích cực 06/01/2020

Báo cáo Tại Hội nghị triển hiện nhiệm vụ Lao động, người có công và Xã hội năm 2020, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cho biết, so với cùng kỳ năm trước, năm 2019, số người có việc làm tăng lên; cơ cấu lao động chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ trọng lao động khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản giảm mạnh; tỷ lệ thiếu việc làm giảm dần.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc: những điều không nên tiết lộ 03/01/2020

Phỏng vấn xin việc là cuộc trò chuyện giữa bạn với nhà tuyển dụng nhằm tìm hiểu và xác định xem cả hai có phù hợp để làm việc cùng nhau hay không. Tuy nhiên, đừng để tính chất giản dị của cuộc trò chuyện khiến bạn trở nên chủ quan và quá tự nhiên. 

7 cụm từ làm hỏng đơn xin việc làm của bạn 30/12/2019

Giống như một bản CV, viết đơn xin việc làm cũng là một trong những phần khó khăn nhất trong quá trình tìm kiếm việc làm. Nó không chỉ đòi hỏi sự chú ý nghiêm ngặt đến từng chi tiết mà còn tập trung vào việc “tiếp thị” bản thân một cách hiệu quả với những người bạn chưa từng gặp trước đây chỉ trong vài đoạn văn ngắn ngủi.

Những quyền lợi của người lao động trong Bộ Luật Lao động mới 27/12/2019

Những quy lao động hiện nay chưa có những nội dung mới thì khi Bộ Luật Lao động 2019 chính thức áp dụng, doanh nghiệp phải tiến hành sửa đổi, bổ sung theo đúng quy định để bảo đảm quyền lợi cho người lao động

Trước khi thoả thuận lương, đừng quên danh sách này 25/12/2019

Có rất nhiều thứ chúng ta phải chuẩn bị khi muốn tìm một công việc mới. Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về những điều cần lưu ý khi viết CV, quy tắc cần tránh khi lựa chọn trang phục đi phỏng vấn, bí quyết để gây ấn tượng với phỏng vấn viên… Hôm nay, CareerBuilder.vn sẽ mang đến thêm cho bạn một danh sách những điều cần lưu ý nữa, đó chính là 18 từ khoá cần kiểm tra trước khi đàm phán lương. Cùng xem ngay bây giờ nhé!

Làm việc lĩnh vực trí tuệ nhân tạo được đánh giá có triển vọng nhất với mức lương 'khủng' 23/12/2019

LinkedIn (một trang mạng định hướng kinh doanh có trụ sở tại Hoa Kỳ) vừa công bố thông tin mới đánh giá về nhu cầu việc làm và thăng tiến. Trong đó, LinkedIn chỉ rõ, chuyên gia về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo là nghề triển vọng nhất với mức lương cao nhất tiếp theo là kỹ sư kỹ thuật robot, rồi đến các chuyên gia xử lý dữ liệu.