Tin tức việc làm

Công nhân làm gì để không mất việc? 16/03/2018

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang đặt ra những vấn đề lớn cho lao động Việt Nam khi sẽ ưu tiên cho máy móc công nghệ kỹ thuật cao, trí tuệ nhân tạo.Lúc đó lao động giá rẻ, trình độ thấp vốn là lợi thế của Việt Nam không còn là thế mạnh

Vừa bị sa thải, tìm công việc mới như thế nào? 14/03/2018

Bị sa thải là điều chẳng ai muốn, thế nhưng nếu bạn cứ giữ thái độ bi quan về công việc cũ thì bạn vẫn sẽ thất nghiệp dài.

TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TƯ VẤN, GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO THANH NIÊN TẠI THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT NĂM 2018 13/03/2018

Sáng ngày 9 tháng 3 năm 2018, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk phối hợp tổ chức buổi tư vấn, giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên và người lao động tại UBND phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột.

Nan giải tình trạng lao động trẻ em 12/03/2018

Sau Tết, cùng với làn sóng người lớn đổ xô đi các tỉnh tìm việc làm thì nhiều trẻ em ở các xã vùng sâu tỉnh Đắk Lắk cũng được một số đối tượng “cò lao động” chèo kéo đi lao động ở các thành phố.

Cần có giải pháp cho lao động 4.0 09/03/2018

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang đặt ra những vấn đề lớn cho lao động Việt Nam khi sẽ ưu tiên cho máy móc công nghệ kỹ thuật cao, trí tuệ nhân tạo. Lúc đó lao động giá rẻ, trình độ thấp vốn là lợi thế của Việt Nam không còn là thế mạnh. Vậy giải pháp nào để tái cơ cấu lao động trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0?

Phụ nữ ít có cơ hội việc làm hơn nam giới 08/03/2018

Mặc dù đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong 20 năm qua, tuy nhiên những số liệu mới cập nhật của Tổ chức lao động quốc tế (ILO), cho thấy vẫn tồn tại sự bất bình đẳng dai dẳng giữa phụ nữ và nam giới trong việc tiếp cận thị trường lao động, tình trạng thất nghiệp và điều kiện làm việc.

Sinh viên mới ra trường đang ảo tưởng quá mức về mức lương? 07/03/2018

Theo khảo sát mới công bố của VietnamWorks, dường như nhóm ứng viên là những sinh viên mới ra trường dường như đang kỳ vọng quá mức về mức lương nhận được.

 

Tạo thiện cảm qua email 05/03/2018

Hộp thư điện tử (email) đã và đang là công cụ hỗ trợ đắc lực cho chúng ta trong giao tiếp, làm việc cùng đối tác, đồng nghiệp với ưu điểm nhanh gọn và tiết kiệm chi phí.

TƯ VẤN VIỆC LÀM – HỌC NGHỀ – XKLĐ CHO ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN HUYỆN CƯ M’GAR 02/03/2018

Sáng ngày 28/02/2018, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk phối hợp với Tỉnh đoàn Đắk Lắk, Huyện đoàn huyện Cư M’gar tổ chức chương trình: Tư vấn, định hướng nghề nghiệp, việc làm, tư vấn xuất khẩu lao động cho đoàn viên thanh niên và NLĐ tại huyện Cư M’gar.

Thiếu kỹ năng, dễ mất việc 02/03/2018

Lao động tại các doanh nghiệp điện tử ở Việt Nam còn yếu về trình độ chuyên môn, tay nghề, thiếu kỹ năng làm việc khoa học và tiềm ẩn nguy cơ mất việc làm, mắc các bệnh nghề nghiệp