Tin tức giáo dục - Đào tạo

Học sinh cân nhắc, chọn lựa nghề nghiệp phù hợp với năng lực bản thân 24/11/2020

(Dân sinh) - Chương trình mục tiêu quốc gia Giáo dục nghề nghiệp, việc làm và An toàn vệ sinh lao động đã góp phần định hướng nghề nghiệp cho học sinh Trung học phổ thông, có ý nghĩa quyết định đến việc đào tạo nguồn nhân lực của đât nước. Đồng thời, giúp các em nâng cao hiểu biết về nghề nghiệp để từ đó định hướng phát triển nghề, lựa chọn nghề phù hợp với năng lực, sở trường cũng như nhu cầu của xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Nghề giáo - tự hào và trách nhiệm 20/11/2020

QĐND - Với truyền thống “tôn sư trọng đạo”, từ xưa đến nay, vai trò của người thầy trong xã hội ta luôn được đề cao. Nghề giáo thực sự trở thành nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý.

Những điều kiện nào để được hưởng chế độ hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề? 16/11/2020

(Dân sinh) - Ông Ngô Văn Bảo ở tỉnh Hưng Yên hỏi: Người sử dụng lao động phải đảm bảo những điều kiện nào để được hưởng chế độ hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động?

Gia hạn hồ sơ dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc 13/11/2020

Theo thông báo của Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc, hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc của những người lao động có tên trong danh sách dưới đây đã hết hiệu lựcĐể gia hạn hồ sơ, Trung tâm Lao động ngoài nước đề nghị những người lao động còn nguyện vọng, thuộc đối tượng nêu trên thực hiện những công việc sau:

Ðổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo 12/11/2020

Giai đoạn 2010-2020 đánh dấu bước thay đổi của giáo dục Việt Nam gắn với thực hiện Nghị quyết Ðại hội XI, XII của Ðảng, trong đó đột phá chiến lược là phát triển nhanh nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, tập trung vào việc đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục quốc dân.

Hội thảo giới thiệu những mô hình đổi mới giáo dục sẽ diễn ra vào ngày 10-11 09/11/2020

QĐND Online - Ngày 7-11, Tạp chí Giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết đã nhận được 135 bài báo khoa học, báo cáo khoa học gửi về Hội thảo khoa học Quốc gia “Đổi mới giáo dục đại học trong bối cảnh đổi mới giáo dục phổ thông”.

CẦN CÓ SỰ CHUYỂN BIẾN TRONG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VÀ NGHỀ NGHIỆP 06/11/2020

Trong phiên thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và ngân sách nhà nước; dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách Trung ương diễn ra ngày 05/11 tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng cần có sự chuyển biến trong giáo dục đại học và nghề nghiệp.

Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2020: Khởi sắc, về đích sớm 02/11/2020

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, dù các trường đại học (ĐH) công lập áp dụng nhiều phương thức tuyển sinh, nhất là xét tuyển học bạ THPT, nhưng tuyển sinh của hệ thống giáo dục nghề nghiệp lại khởi sắc hơn so với năm 2019.

Bắt tay với doanh nghiệp để nâng chất lượng trường nghề 30/10/2020

Một trong những tiêu chí trong Dự thảo Thông tư quy định chi tiết tiêu chí và quy trình đánh giá, công nhận trường cao đẳng (CĐ) chất lượng cao, vừa được Bộ LĐTBXH đưa ra lấy ý kiến đó là các trường phải đạt tiêu chí về liên kết doanh nghiệp trong đào tạo.

Sớm ban hành danh mục các ngành, nghề phải sử dụng lao động qua đào tạo 26/10/2020

Việc ban hành quy định danh mục ngành, nghề phải sử dụng lao động qua đào tạo nhằm tạo hành lang pháp lý rõ ràng với doanh nghiệp; giúp lao động bớt thiệt thòi do được trả lương và nhiều chế độ khác không thỏa đáng vì thiếu văn bằng, chứng chỉ chuyên môn. Các danh mục ngành, nghề sử dụng lao động qua đào tạo dự kiến được thực hiện theo lộ trình: từ  1-1-2022, 1-1-2023 và 1-1-2024.