Tin tức giáo dục - Đào tạo

Dạy nghề cho lao động nữ: Nan giải tìm việc làm sau đào tạo 19/01/2018

Thời gian qua, công tác dạy nghề cho lao động nữ đã được các cấp, các ngành quan tâm triển khai với nhiều hình thức đa dạng, giúp chị em giải quyết được việc làm, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, việc đào tạo nghề cho lao động nữ cũng đang gặp không ít khó khăn…

BẾ GIẢNG LỚP TIẾNG HÀN QUỐC KHÓA 6 17/01/2018

Sáng ngày 16 tháng 01 năm 2018, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk đã tổ chức Lễ bế giảng lớp đào tạo tiếng Hàn Quốc khóa 06.

Gắn công tác khuyến học với đào tạo nghề cho lao động nông thôn 15/01/2018

Năm 2017, Hội Khuyến học Việt Nam đã phát huy vai trò nòng cốt trong việc phối hợp giữa hội khuyến học với các ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập gắn với các hoạt động đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT), góp phần tích cực khích lệ tinh thần thi đua học tập của mọi tầng lớp nhân dân, khuyến khích phát triển tài năng, đào tạo nguồn nhân lực, thúc đẩy kinh tế phát triển.

Bỏ phao xét tuyển vào lớp 10: Trả lại đúng bản chất học nghề 11/01/2018

TPO - Mục đích ban đầu của học nghề ở phổ thông là để phân luồng và hướng nghiệp nhưng trên thực tế, học sinh tham gia học nghề chỉ để cộng điểm khuyến khích tuyển sinh vào lớp 10.

Triển khai đồng bộ các giải pháp tuyên truyền tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp 08/01/2018

Ngày 3/1/2018, Tại Hà nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức cuộc họp bàn triển khai các giải pháp tuyên truyền tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp, TS Nguyễn Hồng Minh- Tổng Cục trưởng chủ trì cuộc họp, tham dự cuộc họp có TS Trương Anh Dũng – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục: Tổ chức cán bộ, Đào tạo chính quy, Đào tạo thường xuyên, Công tác học sinh- sinh viên, Pháp chế - Thanh tra, Văn phòng.

Học viên học nghề có thể vừa làm vừa học 05/01/2018

NDĐT - Theo quy định mới vừa ban hành, người học nghề có thể tham gia hình thức đào tạo vừa làm vừa học để phù hợp với điều kiện kinh tế và làm việc của bản thân.

Chọn nghề hay để nghề chọn? 02/01/2018

Bước sang đầu học kỳ II là thời điểm mà phụ huynh (PH), học sinh (HS) năm cuối cấp THPT chộn rộn với câu chuyện chọn ngành, chọn nghề, chọn trường để đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ. Chọn ngành, nghề yêu thích hay chọn ngành, nghề đang thời thượng của xã hội là nỗi băn khoăn của không ít HS và PH có con em đang theo học lớp 12.

Sẽ đào tạo những nông dân chuyên nghiệp 29/12/2017

Sau 7 năm thực hiện Quyết định số 1956 của Thủ tướng Chính phủ và hơn 2 năm thực hiện Quyết định số 971, công tác đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn (LĐNT) đã đạt được kết quả nhất định, mạng lưới cơ sở tham gia đào tạo nghề cho LĐNT phát triển rộng khắp cả nước. Để hiểu rõ hơn về kết quả này, NTNN đã trao đổi với bà Nguyễn Thị Hoàng Yến (ảnh) - Phó Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ NNPTNT) về chương trình này.

Bài học cho phát triển nghề nghiệp giáo viên tại Việt Nam 26/12/2017

GD&TĐ - Phát triển nghề nghiệp cho giáo viên đang là vấn đề cần thiết để đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục hiện nay.

Thi tay nghề để phát triển giáo dục nghề nghiệp 22/12/2017

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Lê Quân tại Hội nghị “Tổ chức lần thứ nhất chuẩn bị kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X năm 2018” do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức ngày 20.12.