Tin tức giáo dục - Đào tạo

THÔNG BÁO KẾ HOẠCH TỔ CHỨC KỲ THI TIẾNG HÀN NĂM 2018 26/04/2018

Thực hiện nội dung Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam về việc đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc theoChương trình trình cấp phép cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (Chương trình EPS), kỳ thi tiếng Hàn năm 2018 sẽ được tổ chức như sau:

Nhiều chính sách giáo dục nghề nghiệp chưa đến với người dân, doanh nghiệp 23/04/2018

Cơ sở giáo dục nghề nghiệp tuyển sinh khó khăn, người học vẫn còn lúng túng trong việc chọn nghề, chọn trường. Doanh nghiệp chưa nắm được chính sách và tham gia vào giáo dục nghề nghiệp, nhiều nơi việc đào tạo chưa gắn với nhu cầu.

Học nghề, nhiều trường 100% sinh viên có việc làm 18/04/2018

TTO - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vừa công bố cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh trung cấp - cao đẳng năm 2018, chuyển tải thông tin tuyển sinh của 328 cơ sở giáo dục nghề trên cả nước.

Đầu ra cho trường nghề 16/04/2018

Mới đây, một số trường cao đẳng, trung cấp nghề đã cam kết với học sinh, sinh viên ngay từ đầu vào là ra trường có việc làm ngay với mức lương trung bình từ 5 triệu đồng/tháng trở lên. Nếu không như cam kết, nhà trường sẽ hoàn lại học phí. Cam kết đó gây được sự chú ý của dư luận xã hội.

Tăng cường công tác phát triển giáo dục ở vùng dân tộc thiểu số - cơ sở quan trọng để thực hiện bình đẳng giữa các dân tộc 12/04/2018

TCCS - Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu, nếu không có kiến thức thì không có thể bình đẳng với các dân tộc khác được. Trước yêu cầu phát triển của đất nước trong bối cảnh hội nhập quốc tế, đồng thời nhằm thực hiện chính sách “Bình đẳng, tôn trọng, đoàn kết, giải quyết hài hòa quan hệ giữa các dân tộc và giúp nhau cùng phát triển”, xóa dần khoảng cách chênh lệch về giáo dục, công tác giáo dục ở các vùng dân tộc thiểu số phải tiếp tục được quan tâm, đầu tư hơn nữa. 

15 tuổi, đi làm thu nhập ngang ngửa người được đào tạo nghề 09/04/2018

Ngày 6.4, tại Tiền Giang, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB-XH) tổ chức hội nghị 'Đánh giá công tác tuyển sinh, thi tốt nghiệp và giải quyết việc làm năm 2017; phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 về giáo dục nghề nghiệp'.

Tuyển sinh năm học 2018 - 2019: Phải gắn với nhu cầu việc làm 05/04/2018

(LĐTĐ) Công tác tuyển sinh, đào tạo năm 2018 không chạy theo số lượng chỉ tiêu tuyển sinh, cần lấy chất lượng và hiệu quả đào tạo là mục tiêu hàng đầu; trong đó: Việc tuyển sinh phải gắn với tuyển dụng, việc làm sau tốt nghiệp của người học; gắn giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động, việc làm bền vững và an sinh xã hội. Đó là mục tiêu đề ra của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội trong công tác giáo dục nghề nghiệp năm 2018. 

Đào tạo phải phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp và thị trường 02/04/2018

Trong bối cảnh hội nhập và nghề nghiệp thay đổi nhanh chóng, chương trình đào tạo theo hướng chú trọng phương pháp tự học và học liên tục của sinh viên chính là “chìa khóa” quyết định chất lượng đào tạo.

Đào tạo nghề trong CMCN 4.0: Chuyển từ hướng cung sang hướng cầu 30/03/2018

GD&TĐ - Nền kinh tế thế giới đang thay đổi nhanh chóng bởi sự tác động của cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), trong khi nền kinh tế của Việt Nam mới ở mức đang phát triển và bị đan xen giữa các loại hình công nghệ khác nhau, giữa nền công nghệ cũ lạc hậu và nền công nghệ mới, hiện đại nhất. 

Thông tin về việc ký kết Bản ghi nhớ (MOU) về phái cử và tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài (Chương trình EPS) 27/03/2018

Thông tin về việc ký kết Bản ghi nhớ (MOU) về phái cử và tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài (Chương trình EPS)