Tin tức giáo dục - Đào tạo

Mức độ thăng hạng chất lượng đào tạo nghề nghiệp Việt Nam tốt nhất ASEAN 15/10/2019

Đó là công bố mới đây trong Báo cáo Năng lực cạnh tranh toàn cầu (GCI 4.0) của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF).

Phải để doanh nghiệp thấy được lợi ích, trách nhiệm đào tạo nghề 07/10/2019

Thực tế cho thấy, việc doanh nghiệp và nhà trường cùng hợp tác đào tạo lao động đã mang lại hiệu quả rõ rệt. Song đến nay số trường nghề hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp vẫn còn rất ít. Để thúc đẩy hợp tác giữa hai bên cần thêm vai trò hỗ trợ của nhà nước.

Truyền thông về giáo dục nghề cho thanh niên: Cần đúng và trúng 04/10/2019

 Những năm qua, báo chí truyền thông đã làm khá tốt việc đưa thông tin về hướng nghiệp dạy nghề cho thanh niên. Tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ” đã giảm đáng kể trong lực lượng lao động hiện nay. Đã có sự thay đổi trong nhận thức, lý luận về hướng nghiệp cho thanh niên khi nước ta đang hội nhập sâu rộng với lực lượng lao động thế giới.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực từ chính các cơ sở dạy nghề 30/09/2019

VOV.VN - Để tồn tại và phát triển, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp không còn cách nào khác phải đổi mới từ chương trình đến cách thức tổ chức đào tạo.

Ngã rẽ nào cho học sinh lớp 12? 23/09/2019

Thời buổi công nghệ 4.0, thông tin về nghề nghiệp dành cho học sinh tốt nghiệp lớp 12 rất dễ tìm thấy qua các phương tiện thông tin đại chúng, sách, báo, mạng xã hội. Tuy nhiên, làm sao để học sinh xác định đúng lĩnh vực nghề nghiệp phù hợp, có những bước đi vững chắc trong tương lai, phụ thuộc nhiều vào bản lĩnh không chỉ của chính các em mà còn của thầy cô, cha mẹ. 

Khâu yếu của giáo dục nghề nghiệp 20/09/2019

GD&TĐ - Theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội TS. Phạm Tất Thắng, đánh giá và sử dụng sản phẩm của giáo dục nghề nghiệp (GDNN) chính là các doanh nghiệp (DN).

Đại học không thể “học đại” 16/09/2019

Đậu vào một trường đại học (ĐH), nhất là những trường ĐH lớn, đã khó, nhưng để thành công sau 4 năm học lại càng khó hơn. Thống kê sơ bộ của ngành giáo dục - đào tạo cho thấy, mỗi năm có đến 10% tân sinh viên nhập học bị đuổi học. Vì vậy, các tân sinh viên cần phải nỗ lực vượt qua nhiều trở ngại, thử thách lẫn những cám dỗ, để hoàn thành chương trình ĐH. 

Nhiều thí sinh điểm cao chọn học nghề 13/09/2019

TP - Những năm gần đây, các em có điểm thi THPT Quốc gia đạt trên 20 điểm chọn học nghề thay vì theo học đại học đã không còn hiếm. Điều này sẽ không phải lạ khi nhìn vào con số sinh viên học nghề ra trường có việc làm ngay và tỷ lệ cử nhân tốt nghiệp đại học thất nghiệp.

THÔNG BÁO KẾ HOẠCH KIỂM TRA TAY NGHỀ VÀ ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC NGÀNH SẢN XUẤT CHẾ TẠO VÀ XÂY DỰNG HÀN QUỐC NĂM 2019 11/09/2019

Triển khai kế hoạch tổ chức Vòng 2 – Kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực cho những người lao động đăng ký đi làm việc tại Hàn Quốc trong ngành sản xuất chế tạo và xây dựng, căn cứ thông báo của Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc, Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo tới người lao động những nội dung cần biết và chuẩn bị để tham dự kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực như sau:

18 Hiệu trưởng cam kết học nghề không có việc làm nhà trường sẽ hoàn trả học phí 09/09/2019

Ngày 7-9, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp của Bộ LĐ-TB-XH tổ chức họp báo hội thi "Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc" lần thứ 6 năm 2019, diễn ra từ ngày 9 đến 12-9 tại TP Huế.