Tin tức giáo dục - Đào tạo

Thông báo kế hoạch tổ chức kỳ kiểm tra tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính cho người lao động làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước đúng thời hạn năm 2020 12/08/2020

Căn cứ theo thông báo của Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea) về kỳ kiểm tra tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính cho người lao động đã làm việc theo Chương trình EPS về nước đúng hạn và có nguyện vọng tái nhập cảnh Hàn Quốc, Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo tổ chức kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính năm 2020 dành cho người lao động làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS về nước đúng hạn. Trong kỳ thi này, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Bộ Lao động – Thương binh xã hội trong việc triển khai các biện pháp phòng dịch, đồng thời để tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động từ Hàn Quốc về nước kịp thời đăng ký dự thi, đặc biệt là những người lao động mới về nước đang trong thời gian cách ly không thể trực tiếp đi đăng ký, Trung tâm Lao động ngoài nước thay đổi từ hình thức đăng ký trực tiếp như trước đây sang hình thức đăng ký trực tuyến và nộp hồ sơ qua đường bưu điện, kế hoạch triển khai cụ thể như sau:

Thứ trưởng Lê Quân: Cơ sở giáo dục nghề nghiệp được dạy văn hóa từ tháng 7 10/08/2020

“Luật Giáo dục (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 1/7/2020 đã cho phép các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được dạy văn hóa. Việc ban hành văn bản hạn chế trường nghề dạy văn hóa, nếu có, là trái luật”.

Giáo dục nghề nghiệp thời 4.0: Đổi mới để chớp thời cơ 07/08/2020

Chuyển đổi số là cơ hội “vàng” cho Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) phát triển. Tuy nhiên để chớp thời cơ, đòi hỏi sự chủ động cả từ phía cơ sở GDNN và người lao động.

Thông báo Kế hoạch kiểm tra tay nghề ngành sản xuất chế tạo đợt 2 – năm 2020 29/07/2020

Triển khai kế hoạch tổ chức thi Vòng 2 – Kiểm tra tay nghề cho những người lao động đã đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn Đợt 2 năm 2020 trong ngành sản xuất chế tạo, căn cứ thông báo của Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc, Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo tới người lao động những nội dung cần biết như sau:

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2020: Không thả nổi ‘đầu vào’ 27/07/2020

Bà Nguyễn Thu Thủy, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (ĐH), Bộ GDĐT lưu ý, chất lượng nguồn tuyển đầu vào là để đảm bảo thí sinh có thể theo học ngành nghề đào tạo một cách tốt nhất. Nếu bản thân các trường cố tình tuyển không đúng, hoặc chất lượng quá thấp theo yêu cầu của ngành nghề đào tạo thì sản phẩm đầu ra cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, hoặc thậm chí các em sinh viên không thể tốt nghiệp.

Ngành học "chìa khóa" cho những tiến bộ công nghệ 22/07/2020

QĐND Online - Nếu không làm chủ được các loại vật liệu thiết yếu và vật liệu kỹ thuật cao phục vụ sản xuất, nước ta có nguy cơ trở thành "công xưởng gia công" với lợi nhuận thấp. Vì vậy việc phát triển và làm chủ ngành công nghệ vật liệu, nhất là vật liệu công nghệ cao là yêu cầu khách quan, có ý nghĩa chiến lược cho sự phát triển của đất nước.

Thạc sĩ Trần Thanh Hải: Học sinh học nghề sẽ được tặng học bổng 20/07/2020

GDVN- Đây là tin vui dành cho hàng nghìn học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông và chọn hướng học nghề tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông báo kết quả Kỳ thi tiếng Hàn và kế hoạch kiểm tra tay nghề Đợt 2 năm 2020 trong ngành sản xuất chế tạo 17/07/2020

Từ ngày 16/06 đến 02/07/2020, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Bộ Việc làm và lao động Hàn Quốc tổ chức thi Đợt 2 - Kỳ thi tiếng Hàn trên máy tính cho người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành sản xuất chế tạo; căn cứ thông báo của Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea) ngày 16/07/2020, Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo tới quý Sở danh sách những người lao động đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn (Vòng 1) và trân trọng đề nghị quý Sở phối hợp thực hiện một số công việc sau:

Việt Nam cần phát triển nền giáo dục nghề nghiệp số 17/07/2020

GD&TĐ - Thích ứng với dịch bệnh và thúc đẩy phát triển nền giáo dục nghề nghiệp số là những nội dung đáng chú ý tại Hội thảo đối tác phát triển trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam.

Người lao động được đào tạo: Nâng cao an toàn, năng suất lao động 15/07/2020

Trước đòi hỏi của thực tiễn, Bộ LĐ-TBXH đang chuẩn bị ban hành Thông tư quy định Danh mục ngành nghề người sử dụng lao động phải sử dụng lao động đã qua đào tạo.