Tin tức giáo dục - Đào tạo

Thông báo danh sách ca thi đợt 2 – Kỳ thi tiếng Hàn năm 2020 trong ngành sản xuất chế tạo 02/06/2020

Theo kế hoạch, kỳ thi tiếng Hàn Đợt 2 cho những người lao động đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc trong ngành sản xuất chế tạo từ ngày 16/12 đến ngày 18/12/2019 được tổ chức vào tháng tháng 03/2020, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, kỳ thi đã được tạm hoãn. Ngày 28/05/2020, Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea) đã thông báo nối lại việc tổ chức Kỳ thi. Căn cứ thông báo của HRD Korea, Trung tâm Lao động ngoài nước trân trọng thông báo kế hoạch tổ chức như sau:

Giáo dục đào tạo nghề vẫn gặp khó 01/06/2020

Nhiều năm qua, cứ tới đợt tuyển sinh, các trường trung cấp, cao đẳng dạy nghề lại gặp muôn vàn khó khăn. Kể cả khi các trường tìm tòi những hướng đi mới, ví dụ như mở những ngành nghề có nhu cầu lao động cao… Đặc biệt, kỳ tuyển sinh năm 2020 này, các trường ĐH được trao thêm quyền, tiến tới tự chủ trong tuyển sinh thì các trường nghề lại càng khó khăn hơn.

Người lao động được giới thiệu học nghề miễn phí có ảnh hưởng đến tiền trợ cấp thất nghiệp? 28/05/2020

Bạn đọc hỏi: “Tôi đi làm thủ tục hưởng bảo hiểm (BH) thất nghiệp thì được Trung tâm giới thiệu việc làm (GTVL) giới thiệu cho tôi khoá học nghề miễn phí 3 tháng dành cho người thất nghiệp. Tôi muốn hỏi, học nghề này có ảnh hưởng tới tiền BH thất nghiệp của tôi không? Văn bản nào hướng dẫn việc này?”

Thông báo kế hoạch Tổ chức Kỳ thi tiếng Hàn trong ngành Ngư nghiệp năm 2020 26/05/2020

Thực hiện nội dung Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam về việc phái cử và tiếp nhận người lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Chính phủ Hàn Quốc (viết tắt là Chương trình EPS), theo kế hoạch đã được thống nhất giữa hai Bộ, kỳ thi tiếng Hàn, kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực năm 2020 cho người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành ngư nghiệp sẽ được tổ chức như sau:

Lối mở vào đời… 26/05/2020

GD&TĐ - Nhiều HS lựa chọn trường nghề, các khóa dạy nghề ngắn hạn để lập nghiệp thay vì vào ĐH bằng mọi giá. Chính vì vậy, trong tư vấn hướng nghiệp ở trường phổ thông, quan trọng hơn cả là tạo cho HS có một thái độ nghiêm túc với nghề.

Thông báo danh sách người lao động được doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn và kế hoạch Bồi dưỡng kiến thức cần thiết và bổ túc tiếng Hàn Khóa 03-VH 21/05/2020

Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo danh sách những người lao động đã được doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn, ký hợp đồng lao động và kế hoạch Bồi dưỡng kiến thức cần thiết và bổ túc tiếng Hàn khóa 03-VH (danh sách người lao động xem tại đây). Để đảm bảo kế hoạch xuất cảnh sang làm việc tại Hàn Quốc theo yêu cầu của doanh nghiệp tiếp nhận, Trung tâm Lao động ngoài nước đề nghị người lao động phối hợp thực hiện một số công việc sau:

Học nghề Chương trình 9+: Giải ‘cơn khát’ nguồn nhân lực vững kỹ năng nghề 19/05/2020

Trong quá trình học nghề các em đã có thể tiếp cận doanh nghiệp, phong cách làm việc của doanh nghiệp cũng như đã có thể kiếm được việc làm, kiếm được tiền giúp đỡ gia đình khi tham gia các hoạt động cùng doanh nghiệp. 

KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO TIẾNG HÀN KHÓA 14 15/05/2020

Sáng ngày 15 tháng 5 năm 2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk đã tổ chức khai giảng lớp đào tạo tiếng Hàn Quốc - Khóa 14 tại Hội trường Trung tâm.

Hoàn thiện thể chế, thúc đẩy giáo dục nghề nghiệp phát triển 14/05/2020

 Với phương châm “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả”, một trong những kết quả nổi bật trong năm 2019 của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp là hoàn thiện thể chế và xây dựng văn bản.