Tin tức giáo dục - Đào tạo

Dạy văn hóa trong trường nghề: Cần đảm bảo học tập suốt đời của công dân 13/09/2021

(Dân trí) - Theo các chuyên gia, Bộ GD-ĐT và Bộ LĐ-TB&XH nên bàn bạc, thống nhất về việc giảng dạy văn hóa THPT trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp, để tạo điều kiện cho học viên Trung cấp được học liên thông.

Nhiều trường nghề đầu tư, xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến chuyên nghiệp 09/09/2021

(ĐCSVN) -Nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã mạnh dạn đầu tư, xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến chuyên nghiệp để đáp ứng công tác quản lý của nhà trường không phải chỉ trong giai đoạn dịch bệnh mà cho lâu dài như một xu hướng mới trong tổ chức, quản lý đào tạo.

Tăng động lực, giảm áp lực với đổi mới giáo dục phổ thông 06/09/2021

Điều mà chúng tôi cảm thấy lo ngại là nền giáo dục đã và đang chịu tác động sâu sắc của “bệnh thành tích” trong nhiều năm qua tạo ra những thế hệ học sinh thích “háo danh” và ảo tưởng về năng lực của mình vì điểm tổng kết học kỳ, năm học, điểm thi học sinh giỏi, điểm thi tốt nghiệp THPT. Rất nhiều học sinh bây giờ xem giấy khen của trường, của sở giáo dục và đào tạo làm điều kiện để “mặc cả” với cha mẹ phải đáp ứng những món quà, thỏa mãn những sở thích khi kết thúc năm học.

Điều kiện, thủ tục để được hưởng hỗ trợ đào tạo, nâng cao trình độ kỹ năng nghề? 30/08/2021

Bạn đọc hỏi: Doanh nghiệp đã đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho một số lao động từ đủ 12 tháng trở lên, nhưng có một số lao động mới tham gia BHTN dưới 12 tháng, thì những người này có được lập vào danh sách đào tạo, nâng cao trình độ nghề hay không? Phía cơ quan BHXH thực hiện thủ tục hỗ trợ như thế nào? Trong thời gian bao nhiêu ngày, doanh nghiệp, lao động được cơ quan BHXH chuyển kinh phí hỗ trợ?

Dịch COVID-19 "tàn phá", buộc phải đổi mới Giáo dục nghề nghiệp 27/08/2021

Chiều 26.8, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Đại sứ quán Đức, Văn phòng GIZ - TVET tổ chức hội thảo trực tuyến “Giáo dục nghề nghiệp ứng phó với dịch COVID -19: Kinh nghiệm quốc tế và khuyến nghị cho Việt Nam” trong khuôn khổ Chương trình đổi mới giáo dục nghề nghiệp Việt Nam.

Dịch Covid: Học tập trung “3 tại chỗ” đối với các khóa chuẩn bị ra trường 20/08/2021

Đối với các lớp/khóa học chuẩn bị ra trường, các trường xem xét phương án tổ chức học tập trung tại trường theo mô hình “3 tại chỗ” nhằm đảm bảo tiến độ, kế hoạch đào tạo nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.

Hoang mang vì dịch, bạn trẻ lo lắng không biết học nghề gì để có việc làm 16/08/2021

(Dân trí) - Dịch Covid-19 phức tạp, cơ sở kinh doanh đình trệ, nhiều người thất nghiệp… khiến các bạn trẻ đang đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp lo lắng, không biết chọn học nghề nào để có việc làm.

Phân bổ các đơn vị giám sát thực hiện tái đào tạo nghề cho người lao động 10/08/2021

(Dân trí) - Những đơn vị nào chịu trách nhiệm giám sát triển khai thực hiện gói tái đào tạo nghề, nâng cao kỹ năng nghề cho lao động chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP?

Kế hoạch tổ chức kỳ kiểm tra tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính cho người lao động làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước đúng hạn năm 2021 05/08/2021

Căn cứ theo thông báo của Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea) về kỳ kiểm tra tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính cho người lao động đã làm việc theo Chương trình EPS về nước đúng hạn và có nguyện vọng tái nhập cảnh Hàn Quốc, Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo tổ chức kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính năm 2021 dành cho người lao động làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS về nước đúng hạn.

Giáo dục nghề nghiệp vượt khó khăn trong đại dịch 23/07/2021

6 tháng đầu năm, cả nước tuyển sinh nghề được 645.000 người, đạt 27,2% kế hoạch 2021, bằng 83% cùng kỳ 2020. Nguyên nhân tuyển sinh nghề thấp, là do dịch bệnh, 6 tháng đầu năm chưa phải cao điểm tuyển sinh (cao điểm từ tháng 7 đến tháng 11), nhiều địa phương chưa phê duyệt kế hoạch 5 năm 2021 - 2025…