Tin tức bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm thất nghiệp: Chính sách đã đi vào cuộc sống 16/03/2018

Tại Hội nghị tập huấn về chính sách việc làm và bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) mới đây, Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, năm 2017, các TTDVVL đã chủ động tổ chức giải quyết tốt chế độ BHTN đối với NLĐ, một số Trung tâm đã áp dụng các mô hình phù hợp với điều kiện và tập quán văn hóa của địa phương, tạo điều kiện thuận lợi để NLĐ thất nghiệp sớm quay trở lại thị trường lao động.

Mức tiền lãi chậm nộp BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp 14/03/2018

Mức lãi suất chưa đóng, chậm đóng, chiếm dụng tiền đóng, hưởng BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) áp dụng từ ngày 1-1-2018 bằng 1,208 %/tháng.

Trình tự giải quyết khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực lao động 12/03/2018

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 24/2018/NĐ-CP giải quyết khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực lao động, giáo dục nghề nghiệp, đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, việc làm, an toàn, vệ sinh lao động.

Đề xuất sửa đổi quy định về thời gian tính trợ cấp thôi việc 07/03/2018

Tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 05/2015/NĐ-CP ngày 12-1-2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật Lao động, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề xuất sửa đổi thời gian tính trợ cấp thôi việc.

Tiếp tục thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính 05/03/2018

Năm 2018, cải cách hành chính với trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính (TTHC) theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng của toàn ngành bảo hiểm xã hội (BHXH). Ngay từ những ngày đầu năm mới, BHXH Việt Nam đã ban hành kế hoạch kiểm soát TTHC năm 2018.

Tăng cường xử lý nợ bảo hiểm xã hội tại doanh nghiệp bỏ trốn 02/03/2018

(Taichinh) - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ, TB - XH) vừa có công văn gửi Bộ Tư pháp về việc thẩm định đề nghị xây dựng nghị định quy định quản lý thu nợ Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và bảo đảm quyền lợi của người lao động (NLĐ).

Mức đóng BHXH ở Việt Nam là cao hay thấp? 28/02/2018

(Chinhphu.vn) – Nếu chỉ căn cứ vào tỷ lệ BHXH mà cho rằng chi phí BHXH cao, dẫn đến tăng chi phí doanh nghiệp là chưa chính xác, bởi chi phí cao hay thấp được quyết định bởi mức đóng được xác định bằng tỷ lệ đóng BHXH và nền tiền lương làm căn cứ đóng BHXH.

Nỗ lực kéo giảm nợ đọng bảo hiểm xã hội 26/02/2018

Tăng cường hoạt động thanh tra chuyên ngành của cơ quan bảo hiểm xã hội là giải pháp quan trọng nhằm cải thiện nợ đọng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk trong năm 2018.

Lao động thất nghiệp thích học nghề ngắn hạn 21/02/2018

(NLĐO)- Bộ Lao động –Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) cho biết, sẽ cải tiến quy trình hỗ trợ học nghề, đảm bảo đơn giản hóa thủ tục hành chính và tăng cường công tác tuyên truyền đến từng người lao động (NLĐ)

Tiếp tục nỗ lực nhằm bảo đảm an sinh 21/02/2018

Năm 2017 vừa qua, ngành bảo hiểm xã hội (BHXH) tiếp tục đạt được nhiều thành công. Mặc dù số người tham gia BHXH bắt buộc giảm khá mạnh so với những năm trước do ảnh hưởng tâm lý khi thực hiện chính sách mới, nhưng nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, cho nên tính đến cuối năm, số lao động tham gia BHXH bắt buộc và BHXH tự nguyện trong cả nước đạt khoảng 13,9 triệu người, vượt kế hoạch được giao.