Tin tức bảo hiểm thất nghiệp

Vì sao bảo hiểm thất nghiệp chưa thu hút được người lao động? 20/05/2019

QĐND - Hỗ trợ học nghề là một phần trong chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) nhằm tạo điều kiện cho người lao động (NLĐ) mất việc làm có cơ hội chuyển đổi nghề nghiệp. Tuy nhiên, chính sách này chưa thu hút được nhiều NLĐ khi bị thất nghiệp.

Tăng cường hệ thống an sinh xã hội cho tất cả mọi người 17/05/2019

Sáng ngày 16/5, tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa), Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức khai mạc Hội nghị ASEM (Diễn đàn hợp tác Á-Âu) về thúc đẩy phát triển bao trùm về kinh tế và xã hội tại châu Á và châu Âu. Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp đồng chủ trì và có bài phát biểu khai mạc tại hội nghị.

Đối tượng tham gia BHXH được mở rộng, thực hiện tốt chính sách BH thất nghiệp 13/05/2019

Đây là nhận định của Chính phủ trong Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) năm 2018 và tình hình triển khai kế hoạch phát triển KT-XH năm 2019 tại phiên họp thứ 34 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 8/5.

Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi): Bảo vệ tốt hơn quyền lợi người lao động 10/05/2019

Ủy ban Về các vấn đề xã hội vừa tổ chức phiên họp Thường trực Ủy ban mở rộng để thẩm tra sơ bộ Dự án Bộ Luật Lao động (sửa đổi). Nhiều điểm mới của Dự thảo luật đã được các đại biểu, bàn luận cho ý kiến để hoàn thiện, bổ sung nhằm bảo đảm quyền lợi tốt hơn cho người lao động.

 

Người lao động thất nghiệp đang dễ có việc làm hơn 06/05/2019

So với tháng 2 và cùng kỳ năm 2018, công tác tư vấn, hỗ trợ việc làm và đào tạo nghề cho người lao động (NLĐ) thất nghiệp có nhiều chuyển biến tăng, giảm.

Khởi kiện DN trốn đóng, nợ đọng BHXH: Không cần giấy ủy quyền của người lao động 02/05/2019

(PLVN) - Đó là nhận định của ông Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tại Hội nghị tập huấn kiến thức về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (BHXH, BHYT, BHTN) do BHXH Việt Nam tổ chức vừa qua tại TP Đà Nẵng.

Nâng cao năng lực của các cơ quan thực hiện chính sách BHTN 26/04/2019

Sau gần chục năm triển khai thực hiện, chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) ngày càng khẳng định vai trò là công cụ quản trị thị trường lao động hữu hiệu, đem lại lợi ích cho các bên: người lao động, người sử dụng lao động, nhà nước, cơ sở dạy nghề và có sự chia sẻ giữa những người tham gia BHTN.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung làm việc với Bảo hiểm xã hội Việt Nam 22/04/2019

Chiều ngày 09/4/2019, tại Hà Nội, Đoàn công tác của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) do Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có Phó Chủ nhiệm Ủy ban các Vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thị Minh cùng Lãnh đạo các đơn vị hai bên.

Số hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tháng 3 tiếp tục tăng 19/04/2019

Báo cáo kết quả thực hiện Bảo hiểm thất nghiệp(BHTN) của Trung tâm Quốc gia về Dịch vụ việc làm (TTDVVL), tháng 3.2019, số người nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp (TCTN) là 68.868 người, tăng so với tháng 2 và cùng kỳ 2018.

Báo chí góp phần quan trọng đưa chính sách, pháp luật BHXH, BHYT vào cuộc sống 16/04/2019

(LĐTĐ) Ngày 12/4, tại Thành phố Đà Nẵng, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị “Tập huấn kiến thức về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), BH thất nghiệp cho phóng viên, biên tập viên chuyên trách thuộc các cơ quan thông tấn, báo chí” năm 2019.