Tin tức bảo hiểm thất nghiệp

Phấn đấu 35% lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp vào năm 2025 10/10/2019

(TG) - Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là một trong các chính sách quan trọng trong hệ thống an sinh xã hội. Thế nhưng, tỷ lệ người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp vẫn chưa đạt yêu cầu.

Ngành Lao động -Thương binh và Xã hội: Nỗ lực, đổi mới, sáng tạo 08/10/2019

Tiếp tục phiên họp toàn thể Ủy ban lần thứ 15 của Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, ngày 4/10, Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội đã cho ý kiến thẩm tra báo cáo của Chính phủ về tình hình thực hiện chế độ chính sách BHXH và tình hình quản lý, sử dụng Quỹ BHXH và cho ý kiến về kết quả thực hiện chất vấn và lời hứa của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH.

Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu BHXH, BHYT, BHTN 03/10/2019

(Baothanhhoa.vn) - Đó là chỉ đạo của Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu tại hội nghị triển khai, tháo gỡ vướng mắc trong công tác thu BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp được tổ chức mới đây tại Thanh Hoá, với sự tham gia của BHXH các tỉnh, Cục Thuế và Bưu điện của 31 tỉnh, thành phố phía Bắc.

Số người có việc làm tăng; tỷ lệ thất nghiệp giảm dần 30/09/2019

(Chinhphu.vn) – Tình hình lao động, việc làm cả nước trong 9 tháng năm 2019 có nhiều chuyển biến tích cực, số người có việc làm tăng, tỷ lệ thất nghiệp và thiếu việc làm giảm dần. Chuyển dịch cơ cấu lao động theo hướng tích cực, giảm tỷ trọng lao động khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản, tăng tỷ trọng khu vực công nghiệp - xây dựng và dịch vụ, chất lượng lao động ngày một nâng cao, thu nhập của người lao động có xu hướng tăng dần.

Số lượng người tham gia bảo hiểm thất nghiệp liên tục tăng 26/09/2019

(Thanh tra) - Bảo hiểm thất nghiệp đã và đang đóng vai trò quan trọng trong quá trình sử dụng nhân lực của xã hội, giúp đảm bảo một phần an sinh xã hội khi giải quyết được khó khăn cho người lao động trong các trường hợp bị mất việc làm...

Bảo hiểm thất nghiệp đóng vai trò quan trọng công công tác an sinh xã hội 23/09/2019

(Dân sinh) - Bảo hiểm thất nghiệp đã và đang đóng vai trò quan trọng trong quá trình sử dụng nhân lực của xã hội. Bảo hiểm thất nghiệp giúp đảm bảo một phần an sinh xã hội khi giải quyết được một khó khăn cho người lao động khi họ bị mất việc làm, hỗ trợ người lao động học nghề, duy trì và tìm kiếm việc làm, hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm; hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề…

Người lao động hiểu thêm về bảo hiểm thất nghiệp từ thông tin của báo chí 20/09/2019

(Dân trí) Ngày 18/9, tại TP Cần Thơ, Cục Việc làm (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) phối hợp tạp chí Lao động và Xã hội  tổ chức Hội nghị truyền thông về việc làm khu vực phía Nam năm 2019.

Sửa quy định nhằm tránh trùng hưởng trợ cấp thất nghiệp 16/09/2019

(NLĐO) - Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội vừa có văn bản trả lời cử tri về chính sách bảo hiểm thất nghiệp

Hội nghị tư vấn, đối thoại về việc tổ chức thực hiện BHXH, BH thất nghiệp 13/09/2019

BHXH Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị Tư vấn, đối thoại về việc tổ chức thực hiện BHXH, BH thất nghiệp năm 2019 tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Hội nghị được tổ chức trong khuôn khổ chương trình công tác trọng tâm của BHXH Việt Nam năm 2019. Ông Điều Bá Được - Trưởng Ban thực hiện chính sách BHXH (BHXH Việt Nam) chủ trì hội nghị.

Tìm giải pháp hạn chế nguy cơ sa thải hàng loạt người lao động 10/09/2019

ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH sẽ đánh giá việc thực hiện Luật Việc làm, chuẩn bị hồ sơ đề suất sửa đổi Luật Việc làm, trong đó hướng tới các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp, cơ quan tổ chức ngăn ngừa việc sa thải lao động hàng loạt.