Tin tức xuất Khẩu Lao Động

Nhật Bản bổ sung 7 loại hình công việc đối với lao động Việt 25/11/2020

Nhật Bản vừa quyết định bổ sung thêm 7 loại hình công việc trong lĩnh vực xây dựng được phép tiếp nhận lao động kỹ năng đặc định người nước ngoài, trong đó có lao động Việt Nam.

Tạo thuận lợi khi đi làm việc ở nước ngoài 20/11/2020

Tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV vừa thông qua Luật Người lao động (NLĐ) Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi). Đây là thời khắc cả NLĐ và doanh nghiệp (DN) hết sức chờ đón, bởi khi luật được áp dụng vào thực tiễn, con đường ra nước ngoài làm việc được thuận lợi, chi phí hợp lý hơn. Hơn nữa còn tăng cường bảo vệ quyền và lợi ích của NLĐ tại các nước tiếp nhận, cũng như tăng cường trách nhiệm của các DN tuyển chọn. Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2022.

Cấm lao động Việt Nam ra nước ngoài làm nghề massage, săn bắt thú dữ 17/11/2020

Luật quy định, người lao động Việt Nam không được ra nước ngoài làm nghề massage tại các nhà hàng, khách sạn hoặc trung tâm giải trí.

Sang Nhật làm sushi, lương 33 triệu đồng/tháng 12/11/2020

Từ khi hai nước Việt Nam, Nhật Bản nối lại các chuyến bay thương mại, hàng ngàn lao động Việt Nam đã xuất cảnh sang Nhật làm việc.

Người lao động về từ Hàn Quốc được nhận 2 khoản tiền bảo hiểm 10/11/2020

Người lao động Việt Nam đi Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho NLĐ nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc sẽ được nhận 2 khoản tiền bảo hiểm, gồm: bảo hiểm hồi hương và bảo hiểm mãn hạn xuất cảnh.

Khó tuyển lao động đi làm việc ở nước ngoài 05/11/2020

Mặc dù một số thị trường xuất khẩu lao động đã mở cửa tiếp nhận lao động VN sau dịch Covid-19, song nhiều doanh nghiệp cho biết việc tuyển dụng hiện nay rất khó khăn.

Nhật hạ mức nguy hiểm dịch Covid-19 để thu hút lao động 03/11/2020

Chính phủ Nhật Bản vừa có quyết định thay đổi biện pháp phòng vệ biên giới nhằm đối phó với dịch Covid-19.

CẢNH BÁO LỪA ĐẢO XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG: Cách phòng tránh rủi ro 02/11/2020

Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về chương trình, tham khảo nhiều công ty, liên hệ cơ quan chức năng để được hướng dẫn... là lưu ý của các chuyên gia trong lĩnh vực xuất khẩu lao động đối với người lao động

Nhật Bản 'mở cửa' trở lại, thêm cơ hội việc làm với lao động Việt Nam 28/10/2020

Thị trường Nhật Bản đã bắt đầu “mở cửa” tiếp nhận lao động Việt Nam trở lại, tuy nhiên, số lượng lao động sang Nhật Bản chưa nhiều và phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về phòng, chống COVID-19.

Giao Trung tâm dịch vụ việc làm đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài? 26/10/2020

Nhiều ý kiến đại biểu Quốc hội thống nhất với quy định bổ sung đơn vị sự nghiệp công lập thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.