Tin tức xuất Khẩu Lao Động

33% lao động Việt tại Hàn Quốc tự ý bỏ ra ngoài làm việc 19/08/2019

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, hiện nay có khoảng 33% lao động Việt tại Hàn Quốc tự ý bỏ ra ngoài làm việc, giảm nhiều so với con số 55% của năm 2016.

Lao động Việt Nam thu hút doanh nghiệp Nhật Bản 14/08/2019

Điểm yếu của lao động Việt Nam so với các nước trong khu vực như Thái Lan, Malaysia… vẫn còn nằm ở yếu tố ngôn ngữ

Cảnh giác bẫy lừa xuất khẩu lao động 12/08/2019

Nắm bắt được nhu cầu ngày một lớn của người dân về việc ra nước ngoài làm việc, nhiều doanh nghiệp đã "cầm đèn chạy trước ôtô" nhằm mục đích... lừa đảo 

Sửa luật để người lao động không bị buôn bán 07/08/2019

Ngày đi tôi vay 34 triệu. Mỗi tháng phải trả 5 triệu, phải trả cả lãi lẫn gốc trong vòng 10 tháng. Từ 34 triệu đến khi trả cả lãi lẫn gốc gần 60 triệu. Tính ra phải lãi 7 phẩy, 8 phẩy. Lãi suất chèn ép con người đến mức đáng sợ".

Ôm nợ vì xuất khẩu lao động 06/08/2019

Hàng chục người dân vay vốn đi xuất khẩu lao động, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số ra nước ngoài làm ăn, vì nhiều lý do, khi về nước đã không đủ khả năng trả nợ.

“Cơn khát” nhân lực của Nhật Bản và bài toán bảo vệ quyền lợi lao động Việt Nam 31/07/2019

Việc Nhật Bản thông qua luật cho phép tiếp nhận lao động nước ngoài vào nưóc này theo tư cách lưu trú mới và việc Tokyo - Hà Nội ký biên bản ghi nhớ tiếp nhận nguồn nhân lực được coi là “một mũi tên trúng nhiều đích” khi vừa giải quyết “cơn khát” lao động của Nhật Bản, vừa đảm bảo lợi ích cho lao động từ Việt Nam. 

Nhu cầu lao động chăm sóc người già tăng tại Nhật 29/07/2019

Ông Matsumoto Hitoshi, đại diện lãnh đạo Sở Y tế và Phúc lợi xã hội TP.Yokohama (Nhật Bản) đã trực tiếp đến Huế để giới thiệu nhu cầu tuyển dụng lao động chăm sóc người già tại Yokohama.

THAM GIA BUỔI PHÁT ĐỘNG QUẦN CHÚNG TẠI XÃ EA HIAO, HUYỆN EA H’LEO 23/07/2019

Ngày 19/7/2019 Trung tâm Dịch vụ việc làm Đăk Lăk đã tham gia tuyên truyền, tư vấn về việc làm, xuất khẩu lao động tại buổi phát động quần chúng do Đảng ủy xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo tổ chức.

Đánh cược mạng sống để thử vận may 22/07/2019

Việt Nam chưa có bất kỳ ký kết thỏa thuận hợp tác lao động chính thức với Angola. Tuy nhiên, gần đây tình trạng các đường dây, thậm chí cả doanh nghiệp hoạt động xuất khẩu lao động vẫn rầm rộ tuyển lao động ở nhiều địa phương để đưa sang Angola.

Doanh nghiệp giữ tiền tỷ, người lao động đi xuất khẩu hụt nhận 'trái đắng' 17/07/2019

Lợi dụng nhu cầu đi làm việc tại Nhật Bản tăng cao, thời gian gần đây nhiều công ty không có chức năng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài nhưng dùng đủ chiêu trò để tuyển dụng, sau đó om nhiều tỷ đồng tiền cọc bỏ trốn, khiến không ít lao động trẻ lao đao vào cảnh nợ nần.