Tin tức xuất Khẩu Lao Động

Cơ hội cải thiện thu nhập cho lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản 13/08/2018

Theo Cục quản lý lao động ngoài nước, mức lương cơ bản của người lao động nước ngoài tại Nhật Bản đã tăng từ 789 yên/giờ lên 823 yên/giờ. Quyết định này được áp dụng cho tất cả lao động làm việc tại 47 tỉnh Nhật Bản.

Đối thoại về pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội với doanh nghiệp Hàn Quốc 10/08/2018

Chiều 9-8, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị đối thoại về pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội với doanh nghiệp Hàn Quốc. Đây là sự kiện do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham), Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KCCI) phối hợp tổ chức.

Phái cử thực tập sinh hộ lý sang Nhật: Nhu cầu cao nhưng nhiều rào cản 08/08/2018

Thực tập sinh hộ lý với những điều kiện ngành nghề đặc thù, cùng rào cản về ngôn ngữ, trong khi thu nhập có thể chỉ tương đương với những thực tập sinh các ngành khác đang là thách thức không nhỏ đối với chương trình phái cử thực tập sinh hộ lý sang Nhật Bản làm việc. 

Cảnh báo lừa đảo thực tập kỹ thuật sang Nhật Bản 06/08/2018

Gần đây một số tổ chức, cá nhân đã thu tiền dưới hình thức tổ chức ôn tập trước khi thi, đồng thời hứa hẹn tác động được kết quả thi tuyển để thu tiền bất chính.

Bộ LĐTBXH: Tỷ lệ thực tập sinh Việt Nam bỏ hợp đồng, cư trú bất hợp pháp cao nhất trong các nước phái cử người sang Nhật Bản 02/08/2018

Chính phủ Nhật Bản đã yêu cầu Việt Nam rà soát, chấn chỉnh vấn đề thực tập sinh Việt Nam bỏ hợp hồng, cư trú bất hợp pháp. Hiện tại, tỷ lệ bỏ hợp đồng, cư trú bất hợp pháp của thực tập sinh Việt Nam cao hơn Hàn Quốc, Trung Quốc và dẫn đầu danh sách những nước phái cử người sang Nhật Bản.

Nhật Bản tiếp nhận 10.000 điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc 31/07/2018

Theo nguồn tin đăng tải trên trang Nikkei Asian Review, Chính phủ Nhật Bản đã nhất trí mời 10.000 điều dưỡng viên từ Việt Nam từ nay đến năm 2020 sang làm việc nhằm đối phó với tình trạng thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng của ngành điều dưỡng nước này.

Tăng cường hợp tác lao động giữa Việt Nam và Nhật Bản 30/07/2018

Chiều 26/7/2018, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp đã có buổi tiếp ông Tabata Hiroaki, Thứ trưởng Bộ Y tế - Lao động và Phúc lợi Nhật Bản nhằm trao đổi về tình hình triển khai đưa người lao động và thực tập sinh Việt Nam sang thực tập và làm việc tại Nhật Bản.

Hàng loạt nước không hài lòng khi xuất khẩu lao động sang Malaysia 30/07/2018

Bộ trưởng Nhân lực Malaysia M Kulasegaran ngày 28/7 cho biết chính phủ nước này cam kết sẽ xem xét lại toàn bộ hệ thống tuyển dụng công nhân nước ngoài nhằm xóa bỏ tình trạng độc quyền của các công ty, vốn là một nguồn lợi khổng lồ của các công ty này.

Những trường hợp không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan 26/07/2018

Hiện nay, xuất khẩu lao động Đài Loan đã trở thành một hướng đi mới cho rất nhiều lao động Việt Nam, vì vậy rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra như: bị viêm gan B, bị sỏi thận, bị gãy tay,… có đi xuất khẩu lao động được không? Ngoài 30 nên đi ngành nào? Lao động bất hợp pháp có thể quay lại Đài Loan hay không?....Để giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về chương trình này trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê những trường hợp không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao Đài Loan. Mong rằng nó sẽ phần nào giúp ích được cho các bạn trong việc lựa chọn nghề nghiệp.

Tăng cường thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp xuất khẩu lao động 25/07/2018

Trong những năm gần đây hoạt động xuất khẩu lao động (XKLĐ) đã đem lại những kết quả đáng khích lệ. Theo thống kê từ năm 2014-2017, Việt Nam luôn duy trì số lượng lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng ở con số trên 100.000 người/năm.