Tin tức xuất Khẩu Lao Động

Xuất khẩu lao động lao đao vì Covid-19 12/08/2020

Hầu hết các công ty xuất khẩu lao động ở TPHCM đều "đóng băng" hơn 7 tháng qua. Nhiều công ty áp dụng miễn, giảm học phí để hỗ trợ học viên nâng cao tay nghề chờ xuất cảnh.

Đức, Nhật mở cửa trở lại với lao động Việt 10/08/2020

Tuy dịch bệnh vẫn còn hoành hành trên thế giới nhưng cánh cửa ra nước ngoài làm việc đã hé mở với lao động Việt Nam

Nhật Bản cấp lại visa cho lao động Việt Nam 06/08/2020

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã chính thức thông báo bắt đầu tiếp nhận hồ sơ xin cấp mới visa cho công dân Việt Nam kể từ ngày 29/7/2020.

Cơ quan đại diện Việt Nam: Phối hợp chặt chẽ bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động Việt Nam ở nước ngoài 05/08/2020

Sáng 31/7, Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 do Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH).

Tín hiệu tích cực cho xuất khẩu lao động 30/07/2020

Nhật Bản đã chính thức công bố nới lỏng nhập cảnh đối với công dân Việt Nam. Đối tượng được nới lỏng nhập cảnh là những người có mục đích thương mại ngắn hạn, lưu trú dài hạn với đối tượng kinh doanh, trí thức, ngoại giao, lao động có trình độ cao. Đây là những tín hiệu tích cực đầu tiên cho việc khôi phục lại việc đưa lao động đi làm việc tại thị trường lớn này.

Xuất khẩu lao động “rục rịch” chờ mở cửa lại thị trường 28/07/2020

 Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động xuất khẩu lao động. Dù vậy, 3 thị trường lớn chiếm đến gần 90% số lượng lao động xuất khẩu của Việt Nam là Nhật Bản, Đài Loan và Hàn Quốc vẫn đang có nhu cầu tiếp nhận các lao động Việt Nam.    

Xuất khẩu lao động sau COVID-19: Thấp thỏm chờ xuất cảnh 24/07/2020

Thời điểm này, những tín hiệu có phần tích cực từ các thị trường lớn được kỳ vọng sẽ hồi phục hoạt động xuất khẩu lao động và các doanh nghiệp, cũng như người lao động đang thấp thỏm chờ ngày được xuất cảnh.

Nỗ lực để khôi phục xuất khẩu lao động hậu Covid- 19 23/07/2020

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang khẩn trương triển khai các biện pháp khôi phục hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài sau đại dịch Covid-19. Sắp tới, Bộ sẽ có văn bản hướng dẫn mở lại thị trường cho doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực này.

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TẠI NHẬT BẢN 23/07/2020

Thông báo các đơn hàng đi xuất khẩu lao động tại Nhật bản

Công ty Đầu tư quốc tế ICC Hà Nội bị xử phạt liên quan xuất khẩu lao động 22/07/2020

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội) vừa thông báo quyết định xử phạt hành chính với Công ty Cổ phần Đầu tư quốc tế ICC Hà Nội vì đã vi phạm Luật Đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.