Tin tức nguồn nhân lực - Thị trường Lao động

Hóa giải thách thức nhân lực cho cách mạng 4.0 16/07/2018

Nguồn nhân lực cho sự phát triển trong kỷ nguyên số đang được quan tâm đặc biệt bởi rất nhiều cảnh báo cho rằng, Việt Nam sẽ tiếp tục bị tụt lại phía sau nếu không đáp ứng được yêu cầu về nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế.

Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao 4.0 13/07/2018

Phát biểu đề dẫn Hội thảo, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường khẳng định nhiệm vụ trọng tâm của ngành Nông nghiệp hiện nay chính là đầu tư nông nghiệp công nghệ cao.

Dồn sức cho nguồn nhân lực 11/07/2018

Trong bối cảnh Việt Nam đang tăng cường năng lực đón nhận làn sóng cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0, việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đang là vấn đề được quan tâm nhất hiện nay. Theo đánh giá của giới chuyên gia, ngay từ lúc ngồi ở ghế nhà trường, sinh viên cần thay đổi nhiều về năng lực tư duy số, năng lực giải quyết vấn đề hội nhập cũng như thích ứng với thay đổi của công nghệ mới.

5 tác động của thị trường lao động với cách mạng công nghiệp 4.0 09/07/2018

Bà Lê Thị Kim Dung khẳng định cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ tạo ra những tác động rất lớn đến thị trường lao động.

Thể chế và nhân lực là chìa khóa để VN đón làn sóng đầu tư công nghệ cao 05/07/2018

Sự chuẩn bị về thể chế và chất lượng nguồn nhân lực chính là chìa khoá để doanh nghiệp Việt Nam đón đầu làn sóng đầu tư công nghệ cao từ nước ngoài.

Cơ hội rộng mở đối với nhân sự ngành logistics 04/07/2018

Theo các chuyên gia, Việt Nam đang có cơ hội để xây dựng một hệ thống logistics hiện đại, đưa Việt Nam trở thành trung tâm logistics. Do đó, nhân sự ngành logistics tại Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội việc làm, bởi đây là ngành mang tính toàn cầu hóa cao.

Tình trạng thiếu hụt nhân tài đang diễn ra trên toàn thế giới 02/07/2018

Tình trạng thiếu hụt nhân tài lớn nhất trong vòng 10 năm qua đang diễn ra trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Gần 40% doanh nghiệp FDI tại Việt Nam đang thiếu hụt lao động 27/06/2018

Một trong những nguyên nhân chính là do lao động Việt Nam không đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn, kỹ thuật của các doanh nghiệp FDI.

'Khát' nhân lực ngành an toàn thông tin 25/06/2018

Hiện nay, thông tin là yếu tố sống còn của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hay thậm chí là cả một quốc gia, liên minh.

Nan giải bài toán nhân lực công nghệ thông tin 22/06/2018

Tới nay, đã âm thầm diễn ra “cuộc chiến” giành giật nhân lực công nghệ thông tin bởi sau nhiều nỗ lực nhưng tới nay nhân lực công nghệ thông tin vẫn rất thiếu. Các doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp nước ngoài, kể các các doanh nghiệp quy mô nhỏ cũng “khát” nhân lực công nghệ thông tin.