Tin tức nguồn nhân lực - Thị trường Lao động

Những ngành trọng điểm cần nhân lực 15/03/2018

Ba nhóm ngành công nghiệp lựa chọn ưu tiên phát triển, gồm: Công nghiệp chế biến chế tạo, điện tử và viễn thông, năng lượng mới và năng lượng tái tạo

Lựa chọn của nền kinh tế số 14/03/2018

Để có thể hòa nhập được với xu thế vận động của thế giới, trước những làn sóng “nhà máy số”, “công nghiệp số”, giới chuyên gia cho rằng, vấn đề đào tạo nguồn nhân lực phải được hết sức chú trọng. Cần phải chuyển đổi mạnh mẽ và toàn diện từ chiều rộng sang chuyên sâu phù hợp với nhu cầu thị trường; điều này đòi hỏi sự thay đổi ngay từ hệ thống giáo dục và đào tạo.

SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG KỲ VỌNG LƯƠNG NGHÌN ĐÔ: Thị trường lao động có đáp ứng được? 12/03/2018

Những sinh viên mới ra trường kỳ vọng vào mức lương cao từ 700-1.000 USD/tháng. Trong khi đó, những Cty có thể đáp ứng được yêu cầu trên lại đặt ra những đòi hỏi trong công việc mà lao động trẻ chưa đáp ứng được.

Thu hút nguồn nhân lực bằng lợi ích ổn định 09/03/2018

Sau Tết Nguyên đán, lao động tại các khu công nghiệp đã trở lại làm việc sớm, tuy nhiên các công trường, siêu thị... sử dụng lao động tự do vẫn khốn khổ vì người làm còn mải dự lễ hội. PV Báo NTNN đã trao đổi với ông Vũ Quang Thọ - Viện trưởng Viện Công nhân công đoàn (Tổng LĐLĐ Việt Nam) về việc tìm giải pháp “kích cầu” lao động.

Nguy cơ thiếu hụt nhân lực chất lượng cao 07/03/2018

Tâm điểm của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) là hình thành các nhà máy thông minh dựa trên nền tảng công nghệ số, ứng dụng Internet kết nối vạn vật.

Doanh nghiệp phải cung cấp thông tin nhu cầu nhân lực: Tăng kết nối cung - cầu lao động 05/03/2018

Cuối năm 2017, Bộ LĐTBXH ban hành Thông tư 29/2017/TT-BLĐTBXH về đẩy mạnh hợp tác trong tổ chức chương trình đào tạo. Trong đó, chú trọng liên kết giữa các trường cao đẳng, trung cấp với doanh nghiệp để đào tạo theo đơn đặt hàng. Tháng 2.2018, Bộ này tiếp tục ra văn bản hướng dẫn về việc gắn kết giáo dục nghề nghiệp với DN, thị trường lao động. Nỗ lực này được đánh  giá sẽ tăng kết nối cung - cầu lao động.

Thị trường lao động: “Cái nơ” hay “củ khoai tây”? 02/03/2018

Không ít những bạn trẻ đang lựa chọn con đường đi học nghề để có công việc ổn định theo đúng nhu cầu xã hội. Trong bối cảnh hiện nay, việc đào tạo nghề cần sự vào cuộc của các doanh nghiệp để có thể đảm bảo tương lai cho các học viên tốt nghiệp, từ đó thay đổi cách nhìn của xã hội về việc học nghề.

Làm "ngược", nghĩ "ngược" trong đào tạo nhân lực trong thời 4.0 28/02/2018

Bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với những tiêu chí, điều kiện ràng buộc mới đang đặt ra đòi hỏi sự đổi mới toàn diện trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, thậm chí phải tính tới việc đào tạo “ngược”.

Nhân lực ngành an toàn thông tin mạng cần cả lượng và chất 26/02/2018

Đề án “Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020” (gọi tắt là Đề án 99), đã được thực hiện từ năm 2014.

Nhân công giá rẻ không còn là lợi thế 23/02/2018

Trong Cách mạng công nghiệp 4.0, ai cũng phải thích nghi bằng cách chủ động học tập, rèn luyện, phải nỗ lực vượt qua chính mình