Tin tức nguồn nhân lực - Thị trường Lao động

Nhân lực ngành tài chính – ngân hàng: Thừa nhân sự, thiếu kinh nghiệm 21/08/2019

Đại đa số sinh viên sau khi tốt nghiệp đi làm chỉ đạt yêu cầu 20-25% tại các ngân hàng còn “hổng” cả về kỹ năng và kiến thức.

Tăng tỉ lệ sinh viên có việc làm: Chú trọng dự báo nhu cầu thị trường 20/08/2019

Theo phân tích của các chuyên gia, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra mạnh mẽ sẽ có những tác động trực tiếp đến thị trường lao động Việt Nam. Công nghệ sẽ làm biến đổi hoàn toàn đối với một số lĩnh vực về cơ cấu cung cầu lao động, tính chất từng loại công việc, thậm chí cả phương thức từ đi tìm việc làm sang tự tạo việc làm.

Năm 2020 Việt Nam cần tới 530.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin 19/08/2019

 Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo Kỹ thuật số ASEAN 2019. Theo đó, khu vực ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng đang là các thị trường lao động tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhu cầu lao động tăng cao sẽ góp phần mở ra nhiều cơ hội, đặc biệt là thanh thiếu niên.  

Tăng năng suất lao động, cách nào? (*): Quản lý tốt nguồn nhân lực 15/08/2019

Nhiều doanh nghiệp cải thiện năng suất lao động nhưng nguồn lực có hạn, trong khi phải đau đầu với bài toán giữ chân người lao động

Nhận diện xu hướng việc làm và phát triển nguồn nhân lực trong bối cảnh hội nhập quốc tế 13/08/2019

Trong quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và sự bùng nổ của kỷ nguyên số, việc đón đầu những xu hướng mới nhằm chuẩn bị tốt nguồn nhân lực cho tương lại để lực lượng lao động của Việt Nam có thể hội nhập toàn cầu thành công là một trong những ưu tiên của Chính phủ Việt Nam.

Ngành tài chính - ngân hàng: Nguy cơ thiếu trầm trọng nguồn nhân lực chất lượng cao 12/08/2019

Dự báo đến năm 2020 - 2025, nhu cầu nhân lực cấp trung và cao ngành tài chính - ngân hàng tăng 20%/năm. Do đó, nếu các cơ sở đào tạo không đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực thì lực lượng lao động chất lượng trong ngành sẽ thiếu trầm trọng.

Nhân lực “hot” nhất thị trường đang là kỹ sư CNTT có chuyên môn về AI, IoT, dữ liệu lớn, an toàn thông tin 09/08/2019

Phó Hiệu trưởng Đại học FPT Nguyễn Xuân Phong nhận định, các kỹ sư CNTT có chuyên môn sâu về AI, An toàn thông tin, dữ liệu lớn, IoT cùng với khả năng ngoại ngữ tốt đặc biệt tiếng Nhật, đang là những nguồn lực “hot” nhất trên thị trường.

Cách mạng 4.0 sẽ làm giảm nhu cầu nhân sự trong ngành tài chính, ngân hàng 07/08/2019

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ làm giảm nhu cầu nhân sự trong hầu hết các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực tài chính và ngân hàng.

Nhân lực có chuyên môn Blockchain và AI được chào đón, lương trung bình gần 2.000 USD/tháng 06/08/2019

Một trong những xu hướng mà Navigos nhận thấy chính là lĩnh vực công nghệ dữ liệu trỗi dậy trong nửa đầu 2019. Nhân lực có chuyên môn Blockchain và AI tiếp tục được đề nghị mức lương cao nhất.

Doanh nghiệp thiếu nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao 05/08/2019

Để phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, nguồn nhân lực chất lượng cao đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, chất lượng nguồn nhân lực cung ứng ra thị trường đang trong tình trạng “vừa thừa, vừa thiếu”, chưa đạt yêu cầu để doanh nghiệp tiếp nhận…