Tin tức nguồn nhân lực - Thị trường Lao động

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu hội nhập 22/03/2019

Ngày 20.3, Viện Công nhân và Công đoàn (Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam) cùng Bộ Khoa học Công nghệ tổ chức Hội thảo khoa học các giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và quản lý dịch chuyển lao động có tay nghề đáp ứng yêu cầu hội nhập.

Lợi ích kép từ mô hình phối hợp đào tạo nhân lực ngành nước 20/03/2019

Thông qua chương trình hợp tác Đức - Việt nhằm thúc đẩy và nâng cao đào tạo chuyên ngành xử lý nước, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ và được công nhận trình độ đào tạo tương ứng với những công nhân nước sạch của Đức.

Không sớm cải thiện về nhân lực, ngành du lịch sẽ đối mặt rào cản 18/03/2019

Theo dự báo của Tổng cục Du lịch, việc thiếu nhân lực cả về số lượng và chất lượng nếu không sớm khắc phục sẽ trở thành rào cản đối với ngành du lịch trong tương lai.

80% lao động không có kỹ năng tham gia nền kinh tế số 15/03/2019

“Ước tính có khoảng 80% trong số 54 triệu lao động tại Việt Nam không có các kỹ năng phù hợp để tham gia vào nền kinh tế số”.

Ngành nước với cách mạng công nghiệp 4.0 - Bài 2: Cần kế hoạch cụ thể, đồng bộ phát triển nguồn nhân lực 13/03/2019

Trong những năm tới, lĩnh vực cấp nước, thoát nước và xử lý nước thải đô thị và nông thôn cần tới hàng vạn công nhân và cán bộ kỹ thuật.

Ngành nước với cách mạng công nghiệp 4.0 - Bài 1: Thách thức lớn về nguồn nhân lực 12/03/2019

Cần có giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành nước; xây dựng và hoàn thiện cơ chế, chính sách ngành nước...

Hoàn thiện pháp luật để thúc đẩy phụ nữ tham gia thị trường lao động 08/03/2019

Việt Nam vẫn tiếp tục duy trì ở nhóm quốc gia có nhiều tiến bộ trong thực hiện bình đẳng giới và hoàn thành sớm Mục tiêu thiên niên kỷ về tăng cường bình đẳng giới và nâng cao vị thế cho phụ nữ. Tuy nhiên một số quy định pháp luật dành riêng cho nữ, dựa trên quan niệm bảo vệ lao động nữ nhưng vô hình trung đang làm mất cơ hội việc làm của lao động nữ.

Chưa giải quyết rốt ráo điểm nghẽn cung cầu nhân lực 06/03/2019

Văn phòng Chương trình Khoa học Giáo dục (Bộ Giáo dục-Đào tạo) vừa tổ chức tọa đàm các giải pháp đột phá phát triển nhân lực trình độ cao, chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Hiến kế’ phát triển nhân lực trình độ cao, chất lượng cao: Nhà trường và doanh nghiệp đều cần thay đổi tư duy 04/03/2019

Nhiều nhà khoa học và lãnh đạo doanh nghiệp đã đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trình độ cao nhằm đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế.

Thị trường lao động: Rô bốt sẽ thay thế lao động giản đơn 01/03/2019

Các chuyên gia nhân sự nhận định, thị trường lao động cũng sẽ bị thay đổi bởi những yếu tố kinh tế - xã hội liên quan đến đặc thù công việc và cấu trúc lao động.