Tin tức nguồn nhân lực - Thị trường Lao động

Tạo sân chơi bình đẳng cho mọi hoạt động lao động 23/05/2019

(Thanh tra)- Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) cho biết, đến nay, hệ thống luật pháp, chính sách lao động, việc làm và phát triển kỹ năng đã được thiết kế, bổ sung, sửa đổi phù hợp với tiến trình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo tốt hơn quyền và lợi ích của người lao động, thúc đẩy công bằng xã hội.

Bùng nổ nhu cầu nhân lực kỹ thuật và công nghệ thông tin 20/05/2019

Việt Nam là một trong những quốc gia mới nổi năng động nhất ở Đông Á và cung cấp cơ hội việc làm được trả lương cao cho các chuyên gia Kỹ thuật và Công nghệ thông tin.

Chất lượng lao động Việt chỉ đáp ứng 29% nhu cầu ? 17/05/2019

Thông tin trên được đưa ra tại Diễn đàn “Phát triển nguồn nhân lực cho ngành logistics và xu hướng tại Việt Nam” tại TP.HCM ngày 16.5.

Thiếu hụt nhân sự cấp cao cho ngành du lịch 15/05/2019

Doanh nghiệp thực sự gặp khó khi tới 81% ứng viên ngành du lịch không đủ đáp ứng trình độ chuyên môn trong khi khoảng 3% nhân sự chất lượng có quá nhiều lựa chọn.

Những chính sách hỗ trợ tạo việc làm? 14/05/2019

Những chính sách hỗ trợ tạo việc làm được triển khai tại Chương trình mục tiêu Giáo dục nghề nghiệp – Việc làm và An toàn lao động giai đoạn 2016 – 2020, cho những đối tượng là thanh niên, người khuyết tật, người dân tộc thiểu số, phụ nữ nghèo nông thôn, lao động di cư?

Xây dựng bản tin thị trường lao động 13/05/2019

Ngày 13/5, Cục Việc làm (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) đã có buổi làm việc với đại diện World Bank về nội dung xoay quanh dự án hợp tác xây dựng các bản tin thị trường lao động, nhằm cải thiện tính khả dụng của thông tin thị trường lao động tại Việt Nam.

Những nội dung chủ yếu của dự án phát triển thị trường lao động và việc làm? 10/05/2019

Những nội dung chủ yếu của dự án Phát triển thị trường lao động và việc làm thuộc Chương trình mục tiêu Giáo dục nghề nghiệp – Việc làm và An toàn lao động giai đoạn 2016 - 2020?

Đâu là lối ra cho nhân sự ngành du lịch? 08/05/2019

TheLEADERNgành du lịch khách sạn hiện nay đang đối mặt với một vấn đề lớn là nguồn nhân lực còn đang thiếu và yếu. Dù đã có những nỗ lực đổi mới và sáng tạo song khoảng cách giữa đầu ra của các trường và nhu cầu thực tế của doanh nghiệp vẫn còn một khoảng trống lớn.

Tiếp tục hoàn thiện chính sách phát triển nhân lực chất lượng cao 06/05/2019

“Bởi vì chúng ta phát triển đất nước không chỉ dựa vào tài nguyên, nhân công giá rẻ mà phải dựa vào lao động kỹ thuật cao, trình độ khoa học kỹ thuật”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói

Phát triển nguồn nhân lực NN 4.0: Yêu cầu cấp bách 04/05/2019

Lực lượng lao động nước ta hiện nay đang có sự chuyển dịch từ sản xuất nông nghiệp sang các ngành nghề công nghiệp, dịch vụ. Đó là xu hướng tất yếu đối với một nước đang trong quá trình phát triển.