Tin tức nguồn nhân lực - Thị trường Lao động

ILO luôn sát cánh cùng Việt Nam phát triển thị trường lao động 11/10/2019

Nhân dịp bà Rie Vejs-Kjeldgaard, Giám đốc Ban Quan hệ đối tác và hỗ trợ các văn phòng quốc gia, Tổ chức Lao động Quốc tế (Giơnevơ, Thụy Sỹ) cùng các nhà tài trợ đến Việt Nam. PV Báo Lao động và Xã hội đã có cuộc trao đổi vễ những đánh giá của bà về thị thị trường lao động Việt Nam

Dự báo nhu cầu nhân sự quản lý cấp cao tại Việt Nam 08/10/2019

Nhiều doanh nghiệp đang "khát" các vị trí quản lý hoặc chuyên gia hàng đầu có chuyên môn kỹ thuật cao. Nhu cầu tuyển dụng giám đốc điều hành cho các công ty Việt Nam lớn tăng lên không ít.

Nâng tầm nhân sự Việt 07/10/2019

Khi công nghệ len lỏi vào mọi ngõ ngách của đời sống doanh nghiệp, nghề nhân sự từ chỗ cứng nhắc, bảo thủ buộc phải ứng biến linh hoạt để phù hợp và phát triển

Tạo dựng nguồn nhân lực ngành tài nguyên và môi trường chất lượng cao 02/10/2019

Tài nguyên và Môi trường là ngành đa lĩnh vực, do đó, nguồn nhân lực cho ngành luôn là vấn đề được Bộ TN&MT quan tâm và đầu tư. Để đáp ứng nhu cầu thực tế hiện nay, cần thiết phải nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành TN&MT và Bộ đã có nhiều chủ trương, định hướng đúng để giải quyết vấn đề này. Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân.

Tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” vẫn là thách thức của thị trường lao động phía Nam 30/09/2019

Cách mạng Công nghiệp (CMCN) 4.0 đang và sẽ mang lại cơ hội cho nền kinh tế số, sản xuất và dịch vụ thông minh; các loại hình kinh tế, công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ, du lịch, tài chính, ngân hàng, logistic, robotics,… thông minh hóa.

Việt Nam cần giải quyết bài toán nguồn nhân lực chất lượng cao 23/09/2019

Ông Chang Hee Lee, Giám đốc Văn phòng Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam cho rằng Việt Nam cần phát huy vai trò và lợi thế của mình để tạo ra lực lượng lao động có kỹ năng nghề cao.

EVFTA: Cơ hội và thách thức đối với nguồn nhân lực Việt Nam 18/09/2019

Ngoài việc xóa bỏ đến 99% thuế quan xuất khẩu, Hiệp định EVFTA còn được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm, gia tăng thu nhập cho người lao động Việt Nam. Tuy nhiên, cũng từ đây EVFTA có thể sẽ đặt các doanh nghiệp trước những cạnh tranh về nguồn lao động cũng như thách thức về nguồn nhân lực chất lượng cao.

Nhân sự ngân hàng: Thừa cũng thừa mà thiếu cũng thiếu 16/09/2019

Theo thống kê của VietnamWorks, nguồn cung lao động ngành ngân hàng tăng tới 65% trong giai đoạn nửa đầu năm 2018 - 2019, cao nhất trong các ngành. VietnamWorks xếp ngân hàng là một trong những ngành đầu tiên khả năng sẽ khó tìm việc và chuyển việc vào nửa cuối năm.

79% doanh nghiệp thiếu hụt nhân sự 12/09/2019

Các doanh nghiệp vẫn đang phải đổi mặt với tình trạng thiếu hụt nhân sự trong các ngành kỹ thuật. Trong khi đó, nhân sự hành chính đang trở nên dư thừa và dôi dư về nguồn cung.

Căng thẳng tuyển nhân tài IT 11/09/2019

Ông Nguyễn Hữu Bình - CEO TopDev cho biết, làn sóng khởi nghiệp công nghệ cũng như việc gia tăng thêm các dự án R&D tại các tập đoàn lớn đang khiến cơn khát nhân sự IT lên cao, nhất là nhân sự chất lượng