Tin tức nguồn nhân lực - Thị trường Lao động

Tầm quan trọng của phát triển nguồn nhân lực trong cách mạng 4.0 18/12/2017

Diễn đàn Nguồn nhân lực toàn cầu năm 2017 với chủ đề: Từ 'Kỳ tích sông Hàn' đến 'Kỳ tích sông Hồng' đã khai mạc ngày 14/12, tại Hà Nội.

Việt Nam đang tụt hậu về nguồn nhân lực 15/12/2017

Ngày 14-15/12, Diễn đàn Nguồn nhân lực toàn cầu 2017 diễn ra tại Hà Nội. Các diễn giả tham gia diễn đàn đã chia sẻ kinh nghiệm có giá trị từ phía Hàn Quốc, đồng thời cảnh báo về thực trạng tụt hậu của nguồn nhân lực Việt Nam so với thế giới. Diễn đàn do Bộ Giáo dục Hàn Quốc, thời báo Kinh tế Hàn Quốc và Bộ GD&ĐT Việt Nam đồng tổ chức.

Quốc tế hóa giáo dục - "chìa khóa" nâng cao chất lượng nguồn nhân lực 13/12/2017

Quốc tế hóa giáo dục đại học đang là xu thế phát triển của các trường đại học trên thế giới, và Việt Nam cũng nằm trong số đó. Điều này góp phần nâng cao chất lượng, trải nghiệm học tập toàn cầu, thúc đẩy quá trình hội nhập trong khu vực và trên thế giới, từ đó mang lại tiềm năng nghề nghiệp cho sinh viên. Nhận thấy tầm quan trọng của quốc tế hóa, 10 năm trở lại đây, tất cả các văn bản của Chính phủ hay Bộ Giáo dục và Đào tạo đều đề cập việc cần phải hội nhập ở khu vực, cụ thể là ASEAN và quốc tế.

Nhân lực chất lượng cao: Nguồn lực cho phát triển kinh tế ASEAN 11/12/2017

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu, khi mà sự cạnh tranh diễn ra ngày càng gay gắt thì nguồn nhân lực chất lượng cao đóng vai trò ngày càng quan trọng đối với tăng trưởng kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội: bất bình đẳng, đói nghèo, các vấn đề về môi trường, sự tiến bộ về mọi mặt của xã hội...

'Điểm nghẽn' trong vấn đề nguồn nhân lực của Việt Nam? 08/12/2017

Một trong những điểm nghẽn đó là việc phân bố nguồn nhân lực chất lượng cao không đều, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển là đương nhiên.

Chất lượng nhân lực Việt Nam hiện chỉ đạt 3,39 trên 10 điểm 06/12/2017

Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới, chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam hiện nay chỉ đạt 3,39 trên 10 điểm.

Việt Nam – Canada: Tăng cường hợp tác đào tạo nguồn nhân lực 04/12/2017

Chiều ngày 01/12, TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã có buổi tiếp Đoàn Nghị sỹ Quốc hội Canada do Ngài Robert D. Nault dẫn đầu.

Ngành bán lẻ Việt Nam "khát" nhân sự cấp trung 01/12/2017

Ngành bán lẻ phát triển mạnh cũng đồng thời với việc thu hút nguồn nhân lực và việc giữ chân người lao động là điều mà các doanh nghiệp phải tính đến.

Tăng trưởng vẫn dựa trên nguồn lực “cổ điển” 29/11/2017

Điểm nghẽn lớn nhất trong tăng trưởng kinh tế hiện nay là vấn đề năng suất. Tăng năng suất lao động để nền kinh tế đạt tăng trưởng cao và bền vững là con đường tất yếu. Nếu cải cách tổng thể tất cả DNNN có thể tăng 10% sản lượng của nền kinh tế thông qua tăng năng suất.

Nguồn nhân lực chất lượng quyết định tăng trưởng kinh tế bền vững 27/11/2017

Nguồn nhân lực trình độ cao giúp nâng cao năng suất lao động quyết định vị thế lâu dài của doanh nghiệp và đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế bền vững.