Hoạt động phòng dạy nghề

Lao động xuất cảnh Hàn Quốc theo Chương trình EPS tăng 31/05/2022

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh (thuộc Sở LĐ -TBXH) cho biết, số lao động xuất cảnh sang Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài (gọi tắt là Chương trình EPS) trong tháng 5 tăng cao nhất từ khi xảy ra dịch bệnh COVID-19 đến nay.

Tăng cường liên kết với các Cơ sở Giáo dục nghề nghiệp hỗ trợ học nghề 23/05/2022

Thời gian qua, công tác hỗ trợ học nghề cho người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk đã được triển khai thực hiện đạt được kết quả đáng khích lệ; khi người lao động hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp lựa chọn một nghề phù hợp để học có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm hoặc tự tạo việc làm cho bản thân tăng thêm thu nhập cho cá nhân và gia đình, góp phần thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm tại địa phương.

Kết quả kỳ thi tiếng Hàn Quốc khóa ôn 2021 27/04/2022

Vừa qua, Kỳ thi tiếng Hàn và kiểm tra tay nghề do Bộ Lao động-Thương binh Xã hội Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động Việc làm Hàn Quốc tổ chức vào 02 ngày 18 và 19/4/2022 cho người lao động đã đăng ký dự tuyển trong ngành sản xuất chế tạo (đợt 2) và ngành ngư nghiệp năm 2021.

Để xuất khẩu lao động thực sự là một “kênh” giải quyết việc làm hiệu quả 19/04/2022

Hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài (sau đây gọi là Xuất khẩu lao động) thời gian gần đây có nhiều khởi sắc, người lao động được giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, giảm nghèo và giảm nghèo bền vững; các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tuyển lao động trên địa bàn tỉnh triển khai nhiều hoạt động tư vấn, đến tận gia đình người lao động ở các thôn, buôn; đồng thời UBND huyện, thị xã, thành phố đã quan tâm đẩy mạnh các hoạt động liên quan đến xuất khẩu lao động.

THÔNG TIN TUYỂN SINH TRONG LĨNH VỰC DẠY NGHỀ 15/04/2022

- Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk liên kết với các Cơ sở dạy nghề tuyển sinh các lớp đào tạo nghề sơ cấp cho người lao động tham gia BHTN có nhu cầu học nghề

- Trung tâm thường xuyên chiêu sinh các lớp học tiếng Hàn Quốc dành cho người lao động có nhu cầu tham gia Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài tại Hàn Quốc

Đẩy mạnh tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ 31/03/2022

Năm 2022, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã chủ động phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Chỉ huy Quân sự các huyện, thị xã, thành phố tổ chức chương trình tư vấn nghề nghiệp, tuyển sinh, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ tại Lễ đón quân nhân xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ quân sự. 

KẾT QUẢ SAU 01 THÁNG TỔ CHỨC HỌC TIẾNG HÀN QUỐC 16/03/2022

Sau gần 01 tháng khai giảng, lớp tiếng Hàn Quốc khóa 17 đã đi vào học tập ổn định. Đây là lớp tiếng Hàn Quốc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 và là lớp học có đông học viên nhất từ trước đến nay (tính từ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát).

KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO TIẾNG HÀN KHÓA 17 21/02/2022

Nhằm chuẩn bị tốt kiến thức cho người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc trong các kỳ thi tiếng Hàn EPS - TOPIK tiếp theo do phía Hàn Quốc tổ chức. Sáng ngày 18/2/2022, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk đã tổ chức khai giảng lớp đào tạo tiếng Hàn Quốc - khóa 17 tại Hội trường Trung tâm.