Đắk Lắk: Hàng nghìn người lao động tìm được việc làm mới

  • 18/11/2020
  • 55

Hàng nghìn người lao động ở Đắk Lắk vừa tìm kiếm được việc làm mới, từng bước ổn định cuộc sống sau chuỗi thời gian thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ngày 16.11, Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Đắk Lắk thông tin, sau khi địa phương khống chế thành công được dịch COVID-19, trong 2 tháng qua, đã có hàng nghìn người lao động ở địa phương tìm kiếm được việc làm mới.

Trong số 4.000 lao động tìm được việc làm có hơn 3.300 lao động làm việc trong tỉnh, hơn 500 người làm việc ngoài tỉnh và 13 người làm việc tại nước ngoài. Cùng với đó, đơn vị cũng đã tổ chức tư vấn việc làm và nghề nghiệp cho gần 21.500 lượt người.

Một lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Đắk Lắk - cho biết, để đảm bảo chỉ tiêu giới thiệu việc làm trong năm 2020, ngay sau khi tình hình dịch COVID-19 được khống chế, đơn vị đã tổ chức nhiều phiên giao dịch việc làm tăng cường và phiên lưu động để hỗ trợ lao động sớm tìm được việc làm.

Đến nay, Trung tâm đã tổ chức 7 phiên giao dịch việc làm tại trung tâm, 7 phiên giao dịch việc làm lưu động, 2 ngày hội việc làm thu hút hơn 120 lượt đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động với hơn 5.000 lượt lao động tham gia.

Theo thống kê của LĐLĐ Đắk Lắk, toàn tỉnh hiện có 1 khu công nghiệp, 6 cụm công nghiệp với 85 doanh nghiệp tạo việc làm cho khoảng 4.500 người lao động (3 doanh nghiệp FDI với 280 lao động).

Sau chuỗi thời gian ảm đạm do ảnh hưởng của dịch COVID-19, một số lượng lớn người lao động thất nghiệp ở Đắk Lắk đã lâm vào cảnh thất nghiệp, cuộc sống gia đình khó khăn, kinh tế suy sụp.

Hiện, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn tham mưu với cấp ủy Đảng triển khai các biện pháp đảm bảo xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Khi doanh nghiệp và người lao động phát sinh mâu thuẫn, tranh chấp, phải kịp thời xử lý, không để xảy ra ngừng việc tập thể kéo dài, lây lan hoặc để kẻ xấu lợi dụng kích động, gây chia rẽ nội bộ.

Ngoài ra, tiếp tục tổ chức các chương trình phúc lợi nhằm hỗ trợ cho các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn để họ từng bước ổn định, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Theo https://laodong.vn