Dự án khởi nghiệp của phụ nữ Đắk Lắk được tài trợ 230 triệu đồng

  • 09/11/2020
  • 1765

Trong số 68 dự án khởi nghiệp xuất sắc được Trung ương Hội LHPN Việt Nam vinh danh tại Lễ trao giải Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2020, tỉnh Đắk Lắk có 1 dự án.

Đó là dự án “Mô hình liên kết gia tăng giá trị cà phê với đầu ra là cà phê đặc sản tại tỉnh Đắk Lắk” của chị Huỳnh Thị Nga (Công ty Cổ phần Nam Tây Nguyên). Mô hình hướng tới mục tiêu sản xuất cà phê chất lượng cao đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu; tạo việc làm cho người lao động, nâng cao thu nhập cho nông dân; đưa sản phấm chất lượng cao đến người tiêu dùng.

Chị Huỳnh Thị Nga
Chị Huỳnh Thị Nga (áo vàng) nhận giải thưởng "Phụ nữ khởi nghiệp" năm 2020. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Cụ thể, ở mô hình này, Công ty sẽ liên kết trực tiếp với nông dân để sản xuất cà phê đặc sản, giá trị cà phê được gia tăng qua quy trình và công nghệ chế biến. Nông dân tuân thủ nghiêm ngặt quy trình canh tác theo hướng hữu cơ, tỷ lệ cà phê chín khi thu hoạch bảo đảm đạt trên 90%. Cà phê cung cấp ra thị trường được rang mộc hoàn toàn để lưu giữ hương vị tinh khiết của cà phê Buôn Ma Thuột.

Từ tính khả thi trên, dự án đã đoạt giải “Ứng dụng công nghệ nhằm thích ứng, bảo vệ môi trường”, được tài trợ trực tiếp 230 triệu đồng để phát triển.

Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2020 được phát động từ tháng 1 đến hết tháng 3-2020. Cuộc thi nhận được 922 đề xuất dự án của hội viên phụ nữ gửi về tham dự. Qua khảo sát, đánh giá, Ban tổ chức đã lựa chọn 68 dự án khởi nghiệp xuất sắc ở nhiều lĩnh vực khác nhau để trao giải thưởng với tổng trị giá hơn 8 tỷ đồng. Ngoài ra các dự án còn được hỗ trợ khóa học đào tạo, quy trình ứng dụng công nghệ và tiếp cận thị trường, thương mại hóa sản phẩm trong thời gian tới.

Theo http://baodaklak.vn