TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN KỸ NĂNG KHỞI NGHIỆP, KHỞI SỰ DOANH NGHIỆP DÀNH CHO PHỤ NỮ VÀ SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “ PHỤ NỮ VỚI KINH DOANH – KẾT NỐI DOANH NGHIỆP”

  • 20/10/2020
  • 1633

Ngày 17/10/202019, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk phối hợp với Hội Liên Hiệp Phụ nữ thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức “Hội nghị tập huấn kỹ năng khởi nghiệp, khởi sự doanh nghiệp dành cho phụ nữ” cho những người đang kinh doanh nhỏ lẻ, hay những người đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh buổi sinh hoạt chuyên đề “ Phụ nữ với kinh doanh – Kết nối doanh nghiệp” cho các nữ doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, những người đã khởi nghiệp thành công, đang quản lý, điều hành các doanh nghiệp đóng tại thành phố Buôn Ma Thuột.

 

Giao lưu, kết nối các nữ doanh nhân và Trung tâm

          Hội nghị tập huấn kỹ năng khởi nghiệp, khởi sự doanh nghiệp không chỉ cung cấp các thông tin về thị trường lao động, mở ra nhiều cơ hội cho lao động nữ tiếp cận với các nguồn thông tin việc làm, khởi nghiệp, khởi sự doanh nghiệp, hội nghị còn được giao lưu, gặp gỡ trực tiếp với các nữ danh nhân, các bạn trẻ đã và đang khởi nghiệp thành công và cơ hội tiếp cận với các ứng dụng công nghệ hiện đại….

Hội nghị chia sẻ những khó khăn đối với phụ nữ trên con đường khởi nghiệp.

Qua hội nghị này chị em phụ nữ, những người đang ấp ủ những ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự doanh nghiệp tự tin hơn, học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn và có những bước chuẩn bị tốt hơn cho những kế hoạch sắp tới của mình. Luôn vững vàng ý chí, niềm tin vượt qua những khó khăn, thách thức và thành công trên con đường khởi sự, khởi nghiệp kinh doanh.

Chị Bùi Thị Lan – GĐ Công ty in ấn, quảng cáo Mặc Vi chia sẻ góc nhìn của doanh nghiệp đối với nguồn lao động hiện nay.

Một trong những vấn đề cấp thiết mà Trung tâm cũng đang rất cần sự chung tay đồng hành của các doanh nghiệp đó là vấn đề lao động – việc làm, cung - cầu lao động gặp nhau. Buổi sinh hoạt được tổ chức mục đích chia sẻ, gặp mặt, kết nối và trao đổi các vấn đề lao động – việc làm tại địa phương, những khó khăn trong công tác tuyển dụng, chất lượng lao động đầu vào… các doanh nghiệp đã thống nhất chung tay cùng Trung tâm trong công tác đào tạo, bồi dưỡng thêm những kiến thức, kỹ năng cho người lao động, đặc biệt là các bạn trẻ mới ra trường; duy trì hình thức sinh hoạt, tạo một hệ thống kết nối chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trơ nhau giữa các doanh nghiệp. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, giải quyết tốt bài toán cung - cầu lao động tại địa phương.

PHÒNG GIỚI THIỆU VIỆC LÀM - TTDVVL