TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN, GIỚI THIỆU VIỆC LÀM TRONG NƯỚC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TẠI THỊ XÃ BUÔN HỒ

  • 17/10/2020
  • 30

Ngày 16 tháng 10 năm 2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk đã tham gia Chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động năm 2020 do Phòng Lao động – Thương binh và xã hội thị xã Buôn Hồ tổ chức tại Nhà Văn hóa trung tâm thị xã.

 

Tham dự Chương trình có: Đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị xã, đại diện lãnh đạo các phòng, ban chức năng của thị xã, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, cùng 05 doanh nghiệp tuyển dụng trong tỉnh, ngoại tỉnh và xuất khẩu lao động với nhu cầu tuyển dụng hơn 500 vị trí việc làm trống. Đặc biệt là có hơn 150 lao động đến tham gia và tìm kiếm việc làm.

Chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động tại Nhà văn hóa thị xã Buôn Hồ

Phần lớn người lao động tham gia là các bạn trẻ chuẩn bị tốt nghiệp các khóa đào tạo nghề tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của thị xã và lực lượng thanh niên, người lao động đang có nhu cầu tìm việc làm trên địa bàn thị xã đến tìm hiểu thông tin tuyển dụng và tìm kiếm việc làm, do vậy Chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm đã diễn ra sôi nổi, mở ra các cơ hội tuyển dụng, việc làm lớn cho cả doanh nghiệp và người lao động.

Trung tâm Dịch vụ việc làm đã tư vấn, giới thiệu đến người lao động về thị trường lao động trong và ngoài nước; các chính sách ưu đãi, thông tin nghề nghiệp,... Đặc biệt là chú trọng đẩy mạnh công tác giới thiệu việc làm ngoài tỉnh và xuất khẩu khẩu lao động để giúp người lao động nắm bắt thông tin kịp thời, tránh tình trạng bị lừa do không nắm rõ được các nguồn thông tin chính thống. Bên cạnh đó người lao động còn được hướng dẫn cách đăng ký thông tin và truy cập theo dõi việc làm trên website vieclamdaklak.net và fanpage Trung tâm để cập nhật các việc làm trống kịp thời và tìm kiếm được việc làm phù hợp.

Người lao động tham gia Chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động

Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và xã hội các huyện Ea Súp, Buôn Đôn, Krông Bông, Cư M’gar và huyện Lắk tổ chức các Phiên giao dịch việc làm lưu động, các ngày hội việc làm tổ chức vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11 năm 2020. Trung tâm sẽ thông báo thời gian cụ thể trên website vieclamdaklak.net,  kính mời các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động, tuyển sinh học nghề đăng ký tham gia./.

Phòng Giới thiệu việc làm - Trung tâm DVVL Đắk Lắk