HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN VỀ CHÍNH SÁCH BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP

  • 03/12/2019
  • 1519

Ngày 30/11/2019, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho Công ty TNHH DAKMAN Việt Nam tại khách sạn Công đoàn Ban Mê

Đến tham dự hội nghị có: Lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm; đại diện Lãnh đạo công ty và có hơn 120 lao động đang làm việc tại công ty TNHH DAKMAN Việt Nam

Bảo hiểm thất nghiệp là một trong những chính sách an sinh xã hội giúp người lao động khắc phục phần nào khó khăn trong thời gian bị thất nghiệp, thông qua các chế độ hỗ trợ cần thiết tạo điều kiện giúp người lao động tìm kiếm công việc mới ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, sau hơn 10 năm chính sách đi vào đời sống thì hiện nay vẫn còn không ít người lao động cũng như người sử dụng lao động chưa thực sự nắm bắt đầy đủ thông tin về chính sách BHTN đang thực hiện thời gian qua.

 

(Quang cảnh tại hội nghị )

Thông qua việc tuyên truyền trực tiếp về chính sách bảo hiểm thất nghiệp đã giúp người lao động hiểu rõ hơn về lợi ích của chính sách BHTN, giúp họ có thể tự bảo vệ quyền lợi của mình trong việc tham gia đóng BHXH, BHTN và hưởng quyền lợi nếu không may bị mất việc làm. Đồng thời giúp cho các đơn vị, doanh nghiệp hiểu rõ và nghiêm túc thực hiện đầy đủ các thủ tục về BHTN, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người lao động.

 

Hình ảnh tuyên truyền tại buổi hội nghị

Đây là một hoạt động thiết thực tạo cầu nối gắn kết giữa các cơ quan thực hiện chính sách và các đơn vị, doanh nghiệp. Do đó trong thời gian tới Trung tâm sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người lao động và người sử dụng lao động trên địa bàn toàn tỉnh.

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM ĐẮK LẮK