“HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH”

  • 03/09/2019
  • 1920

Công đoàn bộ phận Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk hiện nay gồm có 53 đoàn viên, luôn duy trì chế độ sinh hoạt đều đặn, thường xuyên quan tâm đến đời sống, tinh thần của các đoàn viên cụ thể là thăm hỏi ốm đau, hiếu hỉ kịp thời, xây dựng quỹ mái ấm công đoàn nội bộ để chia sẻ giúp đỡ các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên sau những giờ làm việc căng thẳng.

 

Và đặc biệt rất chú trọng, nêu cao tinh thần “Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức HCM”, luôn lấy đó làm tiền đề cho mỗi quyết định, mỗi hoạt động.

Ngày 27/08/2019, Công đoàn bộ phận TTDVVL Đắk Lắk đã tham dự hội thi “Kể truyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Công đoàn Cơ sở Lao động – Thương binh và xã hội tổ chức nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thành lập ngành Lao động – TB&XH (28/8/1945 - 28/8/2019); Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019) và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969 – 2019) với sự tham gia của 06 đội thi đến từ các Công đoàn bộ phận trực thuộc.

Thi kể chuyện dưới hình thức sân khấu hóa, mỗi đội thi có 20 - 25 phút thể hiện những câu chuyện xoay quanh chủ đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; ngợi ca về Bác, về lòng yêu nước và những đức tính quý báu của Người thanh cao, giản dị, khiêm tốn, gần gũi, yêu thương mọi người…. Công đoàn bộ phận Trung tâm Dịch vụ việc làm đã mang đến một chương trình đặc sắc, được dàn dựng công phu, tỉ mỉ và mang lại giá trị tinh thần, ý nghĩa lớn.

Với chủ đề Hồ Chí Minh – Mãi mãi tên người, mãi mãi một niềm tin. Đội Trung tâm Dịch vụ việc làm đã mang đến hội thi 2 câu chuyện nhỏ: Câu chuyện “Hai Bàn Tay – Dám nghĩ dám làm” theo sách Chuyện kể về Bác Hồ, NXB Giáo dục Việt Nam và câu chuyện “Chiếc đồng Hồ - Bài học về sự đoàn kết” trích trong tác phẩm Bác Hồ kính yêu của nhà xuất bản Kim đồng năm 1980 cùng với sự dàn dựng, lồng ghép hai tiết mục múa hát “ Dấu chân phía trước” và “ Bài ca Hồ Chí Minh” đã khắc họa một tấm lòng yêu nước thiết tha, một ý chí kiên định, dũng cảm và sáng suốt. Và tiếp đến là cả một cuộc đời hoạt động cách mạng với những giá trị về tư tưởng, đạo đức cho các thế hệ con cháu noi theo. Từ một chiếc đồng hồ quả quýt, Bác đã gợi lên trong mỗi người nhận thức về một bài học quý giá. Đó là hiện vật vô giá về tình đoàn kết trong mỗi đơn vị, trong một quốc gia và tình đoàn kết quốc tế. Đoàn kết để ổn định, để đổi mới, sáng tạo và để làm nên tất cả.

Tiếp bước truyền thống cả các thế hệ cha ông, Công đoàn bộ phận TTDVVL luôn nêu cao tinh thần đoàn kết trong đơn vị, lấy đó làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động, mọi quyết định. Đoàn kết để tạo sức mạnh tập thể, đoàn kết để xây dựng một đơn vị vững mạnh và đoàn kết để thành công trên mọi lĩnh vực.

Kết thúc hội thi với giải nhì toàn đoàn là phần thưởng xứng đáng cho sự nổ lực, cố gắng và tâm huyết của một tập thể anh chị em tham gia tập luyện, chuẩn bị, thi đấu… nhưng giá trị lớn nhất ở đây chính là những giá trị về tinh thần, về ý chí, nghị lực và sự đoàn kết mà chúng tôi thấu hiểu từ những câu chuyện của bác. Tâm huyết của cả đội để có một chương trình ý nghĩa, sự đoàn kết của tập thể để có một tác phẩm dự thi hay đó chính là sự minh chứng cho những giá trị mà Người - vị cha già dân tộc đã mang lại.

Ngày nay tuy Người đã đi xa nhưng cuộc đời, sự nghiệp và đạo đức của người đã trở thành bất tử và đó cũng là một tấm gương sáng, một bài học cho thế hệ trẻ chúng ta noi theo về ý chí, nghị lực, niềm tin để vượt qua những khó khăn, biến những thử thách thành cơ hội phát triển đất nước vì mục tiêu: dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Đó chính là trách nhiệm của thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay đối với đất nước./.

Công đoàn bộ phận Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk