XUNG KÍCH, SÁNG TẠO VÀ PHÁT HUY TUỔI TRẺ CỦA CHI ĐOÀN TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM ĐẮK LẮK

  • 26/08/2019
  • 565

Hồ Chí Minh đã nói: "Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh, một phần lớn là do các thanh niên".

     Chính vì vậy, tuổi trẻ Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk luôn luôn cố gắng, nổ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đồng thời xung kích đi đầu trong các hoạt động phong trào. Luôn có quan điểm lập trường tư tưởng vững vàng, có nhận thức đúng đắn về vai trò và trách nhiệm của đoàn viên thanh niên, phát huy sức trẻ, sự nhiệt tình sôi nổi thúc đẩy hoạt động Chi đoàn ngày càng phát triển.

Được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Chi uỷ, Ban Lãnh đạo Trung tâm, cùng với sự nhiệt huyết, nỗ lực của tất cả các đoàn viên thanh niên, Chi đoàn Trung tâm DVVL lập kế hoạch và triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực và mang những giá trị tinh thần lớn, cụ thể như:

     - Chi đoàn đã triển khai việc xây dựng công trình thanh niên: Sân cầu lông Trung tâm. Đây là sân chơi lành mạnh cho các bạn đoàn viên có thể rèn luyện thể dục, thể thao sau những giờ làm việc căng thẳng và mang lại tinh thần thoải mái để làm việc tốt hơn;

Đoàn viên Chi đoàn tham gia vẽ sân cầu lông tại Trung tâm

     - Hưởng ứng các hoạt động do các tổ chức đoàn cấp trên phát động, Chi đoàn Trung tâm đã tích cực tham gia các chương trình, hoạt động như: Tham gia phục vụ lễ viếng, truy điệu và an tán hài cốt Liệt sỹ, quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia vào ngày 16/5/2019; Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm ngày 27/7 tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh; Tham gia Chương trình “Hành trình cuộc sống” năm 2019 tổ chức tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk vào ngày 17/7/2019; Tham gia chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2019 do cụm thi đua số 3 phát động với nhiều nội dung như: đóng góp quỹ thực hiện chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2019 với số tiền 20.000đ/đoàn viên; cử các đoàn viên nam đi tham gia lát ván nhà sàn, sơn sửa, lắp đặt bảng tên nhà vệ sinh cộng đồng buôn Tung Krắk, Ea Dông, Tx. Buôn Hồ vào ngày 20/7/2019, và đặc biệt chi đoàn Trung tâm DVVL đã tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho lao động có nhu cầu việc làm tại địa phương vào ngày 26/7/2019…

Tham gia lát ván nhà sàn, sơn sửa, lắp đặt bảng tên nhà vệ sinh cộng đồng buôn Tung Krắk, Ea Drông, TX. Buôn Hồ.

     - Bên cạnh đó, nhằm chia sẻ, tiếp bước đến trường cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn Chi đoàn Trung tâm DVVL đã triển khai chương trình “Nuôi heo đất”; và quyên góp áo quần, cặp sách…. Tổng số tiền quyên góp được 5.000.000đ  được dành để mua 600 cuốn tập (trị giá 3.600.000đ), 10 chiếc đèn bàn (trị giá 800.000đ), và bánh kẹo để phát cho các em nhỏ trong chương trình tình nguyện tại xã Dray Sáp, huyện Krông Ana vào ngày 18/8/2019.

Tham gia đồng hành cùng chương trình tình nguyện

tại xã Dray Sáp, huyện Krông Ana vào ngày 18/8/2019.

     Chi đoàn Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk sẽ tiếp tục nghiên cứu, đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nỗ lực phát huy mọi khả năng trong công tác chuyên môn cũng như đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên thanh niên, tăng cường rèn sức luyện tài, phát huy tính sáng tạo, nâng cao tinh thần đoàn kết… Phấn đấu 100% đoàn viên hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, 100% đoàn viên xếp rèn luyện đoàn viên xuất sắc./.

CHI ĐOÀN TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM ĐẮK LẮK