TUYỂN DU HỌC SINH NHẬT BẢN – CHƯƠNG TRÌNH VỪA HỌC VỪA LÀM

  • 17/09/2013
  • 812

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM ĐĂK LĂK

TUYỂN 
DU HỌC SINH NHẬT BẢN – CHƯƠNG TRÌNH VỪA HỌC VỪA LÀM

    1./ Ngành nghề tuyển:

-                     - Du học sinh tự chọn các trường Đại học tại Nhật Bản.

    2./ Tiêu chuẩn, điều kiện tuyển chọn:

-         Nam , nữ tốt nghiệp THPT tuổi từ 18 ~ 23;

-          Nam. nữ: Tốt nghiệp  trung cấp cao đẳng dưới 27 tuổi; Trên 27 tuổi phải tốt nghiệp 5 năm;

-          Nam, nữ Tốt nghiệp Đại học tuyển đến 35 tuổi;

-          Các tu nghiệp sinh đã từng tu nghiệp tại Nhật Bản về nước đúng thời hạn;

-          Đủ điều kiện sức khoẻ đi làm việc ở nước ngoài theo quy định;

-          Đủ sức khỏe để học tập;

-          Tư cách đạo đức tốt, không tiền án tiền sự;

    3./ Quyền lợi và nghĩa vụ:

·      Quyền lợi:

- Ngoài giờ học, sinh viên được nhà trường giới thiệu công việc cho những sinh viên có nhu cầu làm thêm với mức thu nhập khoảng 1.000 - 1.500 USD trở lên.

- Du học sinh có cơ hội nhận học bổng nếu kết quả học tập đạt loại khá trở lên.

- Được nghỉ hè 4 tháng/ 1 năm.

       - Du học sinh có cơ hội xin việc làm và giấy phép cư trú dài hạn tại Nhật Bản.

    - Sau khi hết thời gian du học, du học sinh có cơ hội tìm được việc làm với mức lương cao tại Việt Nam.

* Nghĩa vụ thực hiện:

            -  Chi phí xuất cảnh : 180.000.000 đồng (Đã bao gồm học phí 1 năm và ký túc xá 06 tháng.)

4./ Điều kiện, thủ tục và thời gian xuất cảnh:

            - Khi tham gia chương trình, du học sinh học tiếng Nhật 4 – 6 tháng tại Việt Nam, học 5 – 6 năm tại Nhật Bản.

            - Thời gian xuất cảnh thông thường từ 06 - 08 tháng kể từ ngày du học sinh nhập học. Nếu lâu hơn công ty sẽ thông báo lý do.

   5./ Thời gian nhân Hồ sơ:

        Hướng dẫn làm hồ sơ và tiếp nhận đăng ký liên tục vào các ngày làm việc trong tuần (từ thứ 2 đến thứ 6) tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Đăk Lăk     

                Mọi chi tiết xin liên hệ:

                          

Trung tâm Dịch vụ việc làm Đăk Lăk – Phòng Thông tin thị trường lao động

Số 79 Phan Chu Trinh – TP. Buôn Ma Thuột; Điện thoại: 02623.853.748

Email: ttdvvldaklak@gmail.com ; Website: vieclamdaklak.net


 

Giới thiệu đất nước Nhật Bản

ĐẤT NƯỚC HOÀNG KIM mà bạn lấy làm mục tiêu là một nước như thế nào?
* Dân số thứ 9 thế giới
* Tuổi thọ trung bình (cả nam lẫn nữ) thứ 1 thế giới
* Tổng kim ngạch viện trợ phát triển chính phủ (ODA) đứng thứ 2 thế giới
* Tổng phát hành báo chí thứ 2 thế giới
* Sản xuất phim ảnh thứ 3 thế giới
* Sản xuất xe hơi thứ 1 thế giới
* Diện tích thứ 62 thế giới
(theo thống kê thế giới 2008)

Tên nước: Nhật Bản

Thủ đô: Tokyo

Diện tích: 377.829 km2, gồm 4 đảo chính Honshu, Hokkaido, Kyushu, Shikoku và khoảng 3.900 đảo nhỏ khác.

Dân số: 127,6 triệu dân chủ yếu là người Nhật Bản (trên 99%) có ít người Ainu (không quá 20 ngàn), ngoài ra có trên 64 vạn người Triều Tiên, trên 33,5 vạn người Hoa và 1,7 vạn người Việt Nam.

Khí hậu: Ôn đới, bốn mùa phân định rõ ràng. Nhiệt độ trung bình từ 20-25 độ C.

Tôn giáo: Đạo Phật và Thần Đạo (Shinto) là 2 đạo chính ở Nhật Bản. 98% người Nhật tự coi là tín đồ của 2 đạo giáo này.

Ngôn ngữ: Tiếng Nhật Bản

Quốc khánh: Ngày 23/12 (ngày sinh của Vua Nhật Bản Akihito)

Đơn vị tiền tệ: Yên (JPY)

Vị trí địa lý

Nhật Bản là một quần đảo với trên 3.000 đảo được tạo thành từ các ngọn núi cao nổi lên từ một dãy núi nằm sâu dưới biển Thái Bình Dương, phía ngoài lục địa châu Á. Toàn bộ diện tích của Nhật Bản là 377.829 km2 (tương đương với diện tích của Đức, Phần Lan hay Việt Nam), trải dài 3.500km theo một đường cong hẹp từ bắc tới nam. Đẩt nước Nhật Bản bao gồm bốn hòn đảo chính: Hokkaido, Honshu, Shikoku và Kyushu. Honshu là đảo lớn nhất, chiếm 61% diện tích lãnh thổ quốc gia, được chia thành 5 vùng, tên các vùng lần lượt từ phía bắc là: Tohoku, Kanto, Chubu, Kinki và Chugoku.

Khoảng 67% diện tích Nhật Bản là đồi núi, chỉ có13% là đất đai bằng phẳng có thể dùng cho canh tác hoặc phát triển đô thị. Khoảng 127 triệu dân Nhật Bản (là nước đông dân thứ 8 trên thế giới) sống trên phần diện tích hạn hẹp này, điều đó khiến Nhật Bản trở thành một trong những nước có mật độ dân cư lớn nhất trên thế giới: 335 người/km2 (mật độ dân số ở Mỹ là 27 người/ km2). Dân số tập trung ở một vài thành phố chủ yếu, đặc biệt các vùng đô thị của Tokyo, Osaka và Nagoya, với 43,6% dân số toàn quốc.

Khí hậu

Đặc điểm lớn nhất của khí hậu Nhật Bản là có bốn muà Xuân, Hạ, Thu, Đông rõ rệt. Mùa xuân và mùa thu thường khá dễ chịu, tuy nhiên mùa hè ( tháng 7 và tháng 8 ) thì nóng ẩm vì có gió mùa từ Thái Bình Dương thổi lên. Mùa đông (từ tháng 12 đến tháng 2) lại lạnh giá vì gió mùa từ lục địa thổi ra. Ngoại trừ Hokkaido, tháng 6 mưa nhiều và thời gian này được coi là mùa mưa. Do địa hình các dãy núi chạy dọc theo trung tâm đảo Honshu, khí hậu giữa các vùng của Nhật Bản có những khác biệt lớn. Vào mùa đông, tuyết rơi nhiều ở Hokkaido và vùng cạnh biển Nhật Bản của đảo Honshu. Với những khác biệt lớn về khí hậu như thế, quanh năm người ta có thể tham gia nhiều loại hình giải trí khác nhau.

Văn hóa

Món ăn Nhật Bản chủ yếu là cơm ăn với rau, cá hoặc thịt. Tuy vậy món ăn Châu Âu và Trung Hoa cũng khá phổ biến. Giờ đây ở Nhật Bản ta có thể thưởng thức món ăn của mọi miền trên thế giới. Do nguồn dự trữ nước của Nhật Bản dồi dào và hệ thống vệ sinh rất sạch sẽ, ở bất cứ đâu trên đất nước Nhật Bản ta cũng có thể uống trực tiếp nước máy..

Văn hóa Nhật Bản ngày nay hết sức đa dạng. Nền văn hóa Nhật Bản là một sự hòa quyện đặc sắc giữa cổ xưa và hiện đại, giữa Đông với Tây. Mặc dù Nhật Bản đã trở thành một siêu cường kinh tế hàng đầu thế giới và những tư tưởng tự do về vấn đề đối nội và đối ngoại cũng phát triển mạnh mẽ, nhưng những gì vay mượn từ văn hoá phương Tây không hề làm thay đổi bản chất cơ bản của văn hoá Nhật Bản, nền văn hóa truyền thống, tập quán sinh hoạt lâu đời ở mỗi miền, hay các lễ hội cổ truyền vẫn duy trì được bản sắc cũng như phương ngữ riêng của địa phương mình.

Tính đa dạng còn thể hiện trong nền công nghiệp Nhật bản. Mặc dù tốc độ công nghiệp hóa nhanh chóng trong một thế kỷ qua đã đưa Nhật Bản trở thành một trong những nền công nghiệp tiên tiến nhất trên thế giới, dấu vết quả quá khứ sản xuất nông nghiệp vẫn còn hiện hữu.

Tính đa dạng còn thể hiện trong các trường đại học nơi sinh viên có thể theo học nhiều ngành khác nhai, từ công nghiệp điện tử đến quản trị quốc tế.
Nhật Bản là một đất nước nơi truyền thống cổ xưa giao hòa với công nghệ hiện đại để tạo nên một môi trường rất lý thú.

“Nhật bản là một đất nước có bề dày về lịch sử, văn hóa, truyền thống, và hiện đang có một vị trí quan trọng trong nền kinh tế và chính trị thế giới.”

Khoa học kỹ thuật

Nhật Bản là một cường quốc khoa học – kỹ thuật chỉ thua kém Mỹ nhưng vượt Đức, Anh, Pháp. Sản phẩm công nghiệp dựa trên kỹ thuật cao của Nhật Bản có mặt trên khắp thế giới. Số lượng bằng phát minh sáng chế của các công ty Nhật Bản không ngừng tăng và không ít nhà khoa học Nhật Bản đã đoạt giải Nobel.

Nhật Bản đã nhận thức rõ khoa học – kỹ thuật là yếu tố cơ bản tạo nên tính cạnh tranh quốc tế và là nền tảng để chuyển đổi sang xã hội tri thức. Chính phủ đã đề ra kế hoạch cơ bản phát triển khoa học – kỹ thuật với mục đích không chỉ đưa Nhật Bản trở thành quốc gia có tính cạnh tranh kinh tế cao và phát triển bền vững, mà còn là quốc gia có thể đóng góp cho thế giới thông qua sáng tạo và áp dụng tri thức.

Kinh tế

Nhật Bản đã nhanh chóng thành công trong việc chiếm lĩnh các thành tựu khoa học của văn minh phương Tây với tốc độ đáng kinh ngạc. Chỉ sau hơn 20 năm, Nhật Bản đã đạt được một “sự cất cánh” về kinh tế, trong khi nước Anh phải mất hơn một thế kỉ. Đúng 100 năm sau, vào cuối thập niên 60 của thế kỉ này, Nhật Bản đã vượt tất cả các quốc gia Tây Âu để trở thành siêu cường kinh tế thứ hai trên thế giới, chỉ sau nước Mỹ. Từ nhiều thập kỉ nay, Nhật Bản là nước châu A’ duy nhất luôn ở vị trí hàng đầu trong trật tự và cơ cấu kinh tế, thương mại và tài chính quốc tế.

“ Nhật Bản quả là một địa điểm học tập lý tưởng! “

Giáo dục
Nhật Bản là một trong số các quốc gia phát triển trên thế giới với tỷ lệ người mù chữ thực tế bằng không và 72,5% số học sinh theo học lên đến bậc đại học, cao đẳng và trung cấp, một con số ngang hàng với Mỹ và vượt trội một số nước châu Âu. Điều này đã tạo cơ sở cho sự phát triển kinh tế và công nghiệp của đất nước Nhật Bản trong thời kỳ hiện đại