Tuyên truyền chính sách bảo hiểm thất nghiệp tại Nông trường Cao su Cư Kpô thuộc Công ty CP Cao su Đắk Lắk

  • 07/06/2022
  • 488

Ngày 03/6/2022, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm thất nghiệp tại Nông trường Cao su Cư Kpô thuộc Công ty CP Cao su Đắk Lắk. Tham dự hội có Ông Trần Xuân Đa – Phó giám đốc Trung tâm DVVL Đắk Lắk; lãnh đạo Nông trường cùng 60 người lao động đang làm việc tại đơn vị.

Tại Hội nghị, Trung tâm Dịch vụ việc làm đã phổ biến các chế độ chính sách về Bảo hiểm thất nghiệp; tầm quan trọng của việc tham gia bảo hiểm thất nghiệt; các thủ tục, quy trình hồ sơ để hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp. Đặc biệt, những văn bản mới về bảo hiểm thất nghiệp có hiệu lực thi hành trong năm 2022 và các thủ tục, quy trình đối với việc nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội triển khai trong tháng 5/2022.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, nhằm tạo cầu nối gắn kết giữa cơ quan thực hiện chính sách và các đơn vị, doanh nghiệp. Đồng thời, giúp người lao động nắm bắt đầy đủ các chính sách của Đảng, Nhà nước để bảo vệ quyền lợi và hưởng đầy đủ các chế độ theo quy định. Do đó, trong thời gian tới Trung tâm sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người lao động và người sử dụng lao động trên địa bàn toàn tỉnh

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM ĐẮK LẮK